Tiếng việt | English

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tiến độ lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại làng Dùm

TQĐT - Ngày 24-1, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang đã kiểm tra tiến độ lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời và nắm tình hình chuẩn bị đón Tết của bà con nhân dân làng Dùm, tổ 19, phường Nông Tiến (TP Tuyên Quang).

Cùng đi có đồng chí Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang và lãnh đạo phường Nông Tiến.


Các đồng chí: Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn;
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Triệu Thị Lún kiểm tra tiến độ
lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời tại làng Dùm.

Sau thời gian khảo sát, lắp đặt thử nghiệm hệ thống pin năng lượng mặt trời cho các hộ dân tại làng Dùm, tổ 19, phường Nông Tiến. Đây là địa bàn có đường giao thông đi lại khó khăn, hiện vẫn chưa có điện lưới quốc gia, đến nay thành phố Tuyên Quang đã hoàn thiện lắp đặt 31 tấm pin năng lượng mặt trời cho 31 hộ dân, theo phương châm thành phố hỗ trợ 70% kinh phí, người dân đóng góp thêm 30% chi phí cho lắp đặt. Tổng chi phí cho mỗi tấm pin năng lượng mặt trời sau khi hoàn thành lắp đặt là 15 triệu đồng. Qua kiểm tra cho thấy, hệ thống pin năng lượng được lắp đặt tại mỗi gia đình đủ để thắp sáng, xem ti vi và sử dụng quạt điện. Cùng với việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của thành phố Tuyên Quang đã tiến hành trao tặng và lắp đặt 44 ti vi cho toàn bộ 44 hộ dân tại làng Dùm, hiện tại đã có 10 hộ dân được lắp đặt ti vi.


Các đồng chí: Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn;
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Triệu Thị Lún kiểm tra việc
lắp đặt ti vi cho nhân dân làng Dùm.

Nói chuyện với bà con nhân dân làng Dùm, đồng chí Nguyễn Văn Sơn mong muốn bà con nhân dân nỗ lực hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là việc tích cực đầu tư thâm canh sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi. Đồng chí đề nghị nhân dân sử dụng pin năng lượng mặt trời cần phải bảo quản, giữ gìn tốt để phát huy tối đa hiệu quả. Đồng chí đánh giá cao nỗ lực của các cấp, ngành thành phố cũng như của phường Nông Tiến bước đầu tạo ra những chuyển biến tích cực tại làng Dùm, đặc biệt là quyết tâm đưa pin năng lượng mặt trời và lắp đặt ti vi cho các hộ dân ngay trong những ngày chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Đồng chí cũng lưu ý các cấp, ngành cần có những hướng dẫn cụ thể cho người dân trong việc sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Tin, ảnh: Ngọc Hưng

Tin cùng chuyên mục