Hội thảo cuốn sách Tuyên Quang - 30 năm đổi mới và phát triển (1991-2021)

- Ngày 11-11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo xin ý kiến bổ sung, hoàn thiện bản thảo cuốn sách Tuyên Quang – 30 năm đổi mới và phát triển (1991-2021). Đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có đại diện các ban đảng Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu đã góp ý kiến về bố cục của cuốn sách, nội dung của từng chương, bổ sung tư liệu, hình ảnh phù hợp với từng giai đoạn lịch sử. Các ý kiến cơ bản nhất trí cao với bố cục cuốn sách bao gồm 3 chương, dự kiến khoảng 300 trang (Chương I, Tuyên Quang - Khái quát điều kiện tự nhiên, xã hội và những ngày đầu tái lập tỉnh; Chương II, Tuyên Quang - 30 năm đổi mới và phát triển (1991-2021); Chương III, Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu giai đoạn 2020-2025; định hướng đến năm 2030).


Đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội thảo.

Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nông Thị Bích Huệ ghi nhận những ý kiến đóng góp quan trọng của các đại biểu, Ban biên soạn sẽ tổng hợp để hoàn chỉnh cuốn sách. Đồng chí nhấn mạnh, việc xuất bản cuốn sách nhằm giới thiệu tới cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh và độc giả cả nước về những thành tựu cơ bản của tỉnh Tuyên Quang đã đạt được trong 30 năm qua. Trên cơ sở đó định hướng cho giai đoạn phát triển mới, đồng thời ghi nhớ, tri ân sâu sắc đối với các thế hệ cán bộ đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của tỉnh. Cuốn sách là cơ sở tư liệu để giáo dục lịch sử truyền thống cho các thế hệ trẻ về chặng đường xây dựng, đổi mới và phát triển của tỉnh Tuyên Quang.

Dự kiến cuốn sách sẽ được xuất bản nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Tuyên Quang (1991-2021); 190 năm ngày thành lập tỉnh Tuyên Quang (4/11/1831 – 4/11/2021).

Tin, ảnh: Trang Tâm

Tin cùng chuyên mục