Tiếng việt | English

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức WCDO (Mỹ)

TQĐT - Sáng 11-10, Đoàn công tác của tổ chức Quan tâm thế giới (WCDO - Mỹ) do ông Mark Edward Estes, Giám đốc vùng Châu Á làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh.
Video không hợp lệ

Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh một số sở, ngành tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh tiếp ông Mark Edward Estes, Giám đốc vùng Châu Á,
Trưởng đoàn công tác của Tổ chức WCDO (Mỹ) thăm và làm việc tại tỉnh.

WCDO là tổ chức phi chính phủ của Mỹ, hoạt động trên các lĩnh vực giáo dục và bảo vệ trẻ em, hỗ trợ doanh nghiệp, dinh dưỡng, đào tạo nghề, sinh kế, nước sạch và viện trợ khẩn cấp.

Ông Mark Edward Estes, Giám đốc vùng Châu Á bày tỏ vui mừng khi được đến Tuyên Quang và mong muốn được tìm hiểu nhu cầu hỗ trợ của tỉnh về giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường. Từ đó lựa chọn những dự án, chương trình hợp tác phù hợp với tỉnh nhằm phát triển bền vững.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã cung cấp một số thông tin liên quan đến công tác phòng, chống HIV/AIDS, chăm sóc sức khỏe ban đầu, giảm nghèo, đào tạo nghề cho thanh thiếu niên khuyết tật...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh. Đồng chí đề nghị, Tổ chức WCDO quan tâm, xem xét đưa vào kế hoạch hoạt động hợp tác, hỗ trợ tại tỉnh như hỗ trợ nguồn vốn thực hiện xây dựng một số công trình hạ tầng giao thông, nước sinh hoạt; hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, nâng cao năng lực, tự phòng ngừa bạo lực gia đình cho phụ nữ đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số; hỗ trợ thực hiện chương trình giảm nghèo tại huyện Na Hang và Lâm Bình. Đồng chí khẳng định, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để Tổ chức WCDO được tiếp xúc, thăm và khảo sát nhiều địa phương của tỉnh; tạo điều kiện cho hai bên trao đổi, thống nhất nội dung hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thu Hằng

Tin cùng chuyên mục