Tiếng việt | English

Ngày mai 29-6, khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Na Hang lần thứ XXII

- Chiều 28-6, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Na Hang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức phiên thứ nhất. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện của tỉnh để chỉ đạo rút kinh nghiệm công tác tổ chức đại hội cấp trên cơ sở trong toàn tỉnh.

Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu
Quốc hội tỉnh Tuyên Quang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự phiên trù bị Đại hội.

Đến dự có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo các huyện, thành uỷ; 169 đại biểu chính thức đại diện cho 4.240 đảng viên thuộc 37 chi, đảng bộ cơ sở trong toàn Đảng bộ huyện Na Hang.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được thông qua Quy chế bầu cử trong Đảng; biểu quyết bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký và Ban thẩm tra tư cách đại biểu; biểu quyết thông qua mục đích, yêu cầu, chương trình, nội quy và quy chế làm việc của Đại hội; chia tổ đại biểu và chuẩn bị ý kiến thảo luận tại Đại hội.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Na Hang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020; quyết định phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhằm xây dựng huyện Na Hang phát triển bền vững.

Đại hội sẽ thông qua Báo cáo kiểm điểm BCH Đảng bộ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2015 – 2020; bầu BCH Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngày mai 29-6, Đại hội tiến hành phiên chính thức. Báo Tuyên Quang online sẽ tiếp tục cập nhật.

                                                                                                                       Tin, ảnh: Thanh Phúc


NHÂN DÂN NA HANG HƯỚNG VỀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN 
​KHOÁ XXII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Ông Nguyễn Danh Hồ, tổ 2, thị trấn Na Hang


Tin tưởng BCH Đảng bộ huyện khóa mới 

Tôi cũng như cán bộ và nhân dân Na Hang mong muốn nhiệm kỳ mới, BCH Đảng bộ huyện phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng, năng lực trình độ và tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm cao, xây dựng bộ máy chính quyền thật sự của dân, do dân và vì dân. Các đồng chí được trúng cử vào Ban Chấp hành lần này sẽ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết của Đại hội, đẩy mạnh phát triển kinh tế, đặc biệt là xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Thắng, thôn Bản Muồng, xã Thượng Giáp


Mong có thêm những chính sách hợp lòng dân 

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã luôn đoàn kết, thống nhất từ ý chí đến hành động, đưa ra nhiều nghị quyết sát hợp với tình hình thực tế và vì lợi ích của nhân dân. Điểm nổi bật là đã đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng gần dân, sát dân, cải cách lề lối, tác phong làm việc của cán bộ công chức, viên chức từ cấp huyện đến cấp xã. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, huyện đã chú trọng thực hiện phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa; xây dựng nông thôn mới; bộ mặt nông thôn ở các địa phương trong huyện đã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân được nâng lên. Tôi mong muốn Ban Chấp hành khóa mới sẽ tiếp tục đoàn kết, thống nhất, đồng lòng, đưa ra được những chủ trương, chính sách thiết thực hợp lòng dân.

Bà Đoàn Thị Phức, tổ 10Thị trấn Na Hang


Tiếp tục khai thác tiềm năng phát triển du lịch

Tôi thấy rất phấn khởi, tự hào vì quê hương Na Hang ngày càng đổi mới và phát triển. Đại hội cũng là cơ hội để nhân dân toàn huyện được phản ánh, gửi gắm tâm tư nguyện vọng về những đổi mới trong tương lai. Với lợi thế về vị trí địa lý đặc biệt, giàu tiềm năng du lịch và truyền thống văn hóa các dân tộc, Na Hang có vai trò quan trọng trong mối liên kết vùng phát triển du lịch với các địa phương khác của tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn. Do vậy, trong những năm tới, huyện cần có những cơ chế, chính sách để đẩy mạnh phát triển du lịch, khai thác các tiềm năng, thế mạnh của địa phương, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân. 

Bà Chúc Thị Chiều, thôn Thôm Luông, xã Thượng Nông


Quan tâm đến đời sống đồng bào vùng sâu, vùng xa

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ huyện đã triển khai có hiệu quả các chính sách phát triển kinh tế, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ đồng bào vùng dân tộc thiểu số. Nhờ đó, hạ tầng cơ sở được đầu tư xây dựng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên, bộ mặt các thôn, bản các xã vùng cao thay đổi đáng kể. Đồng bào một lòng tin theo Đảng, sẵn sàng góp sức cùng chính quyền hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Nhiệm kỳ tới, tôi mong rằng, Ban Chấp hành sẽ phát huy những việc đã làm được, có nhiều chính sách hỗ trợ hơn nữa đối với đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.

Tin cùng chuyên mục