Tiếng việt | English

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực tiếp Giám đốc Koica Việt Nam

- Chiều 15-1, đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ông Kim Ji No, Giám đốc quốc gia cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (Koica) Việt Nam nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam. Dự buổi tiếp có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, ngành, Ban điều phối các dự án nước ngoài.

Nhờ sự giúp đỡ của Chính phủ, tỉnh đã tiếp cận được nguồn vốn hỗ trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc trong phát triển khu vực nông thôn. Đến nay, dự án đã hoàn thiện và chuẩn bị đầu tư các công trình xây dựng trạm y tế, trường học trên địa bàn huyện Sơn Dương, Hàm Yên; khảo sát, thu thập dữ liệu đầu kỳ tại xã Bình Yên (Sơn Dương); chuẩn bị văn phòng làm việc tại tỉnh.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực khẳng định, trong những năm qua, nhân dân hai nước Việt Nam, Hàn Quốc nói chung, tỉnh Tuyên Quang và các địa phương Hàn Quốc nói riêng đã có mối quan hệ tốt đẹp. Nhiều dự án của Hàn Quốc đã và đang đầu tư thành công tại Tuyên Quang. Thông qua hoạt động của Koica, nhiều nhà đầu tư của Hàn Quốc đã đến và gắn bó với Tuyên Quang. Đặc biệt, cá nhân ông Giám đốc đã dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt, giúp các dự án triển khai hiệu quả tại Tuyên Quang, góp phần thay đổi cuộc sống của đồng bào dân tộc trong tỉnh. Việc ông Giám đốc đến thăm Tuyên Quang vào dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc hết sức có ý nghĩa.Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực trao Bằng khen của UBND tỉnh cho ông Kim Ji No.

Ông Kim Ji No, Giám đốc Koica Việt Nam cảm ơn tỉnh đã hỗ trợ tổ chức triển khai dự án trong thời gian qua. Ông hy vọng sau khi dự án kết thúc sẽ nhận thấy được sự thay đổi trên các vùng quê của Tuyên Quang đã triển khai dự án. Ông cũng mong muốn được trở lại Tuyên Quang để chứng kiến những thành quả của sự thay đổi đó.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho ông Kim Ji No vì đã có đóng góp trong việc xây dựng và triển khai dự án tại tỉnh.Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực và lãnh đạo một số sở, ngành với đoàn đại biểu Koica Việt Nam.

Tin, ảnh: Việt Hòa

Tin cùng chuyên mục