Tiếng việt | English

Quán triệt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra

- Ngày 31-1, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với MTTQ các tỉnh, thành phố quán triệt yêu cầu, nhiệm vụ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra. Các đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Hầu A Lềnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị đã quán triệt Công văn số 79-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra và một số nội dung liên quan. Đồng thời thông tin về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam yêu cầu MTTQ và các tổ chức thành viên chủ động tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra. Đội ngũ cán bộ mặt trận cần chủ động trong công tác tuyên truyền, vận đông nhân dân, đồng thời gương mẫu trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Cùng với đó, MTTQ các cấp thực hiện tốt công tác giám sát các ngành chức năng trong việc tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ và các bộ, ngành.

Ngay sau hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã chỉ đạo MTTQ từ tỉnh đến cơ sở chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên và các cơ quan liên quan tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư, từng đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân để mọi người dân đều nhận thức rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; phổ biến nâng cao ý thức dự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và biện pháp phòng chống dịch bệnh; đấu tranh với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Đồng thời, tập trung vận động nhân dân triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của chính mình và cộng đồng.

Tin, ảnh: Ngọc Hưng

Tin cùng chuyên mục