Sơn Dương triển khai có hiệu quả các biện pháp đảm bảo TTATGT

- Ngày 16-9, tiếp tục chương trình giám sát việc thi hành pháp luật trong công tác bảo đảm TTATGT, Đoàn giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện và Công an huyện Sơn Dương.

Theo đánh giá, công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện luôn được tăng cường. Ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT của cán bộ và người dân được nâng lên. Việc triển khai các quy định về bảo đảm TTATGT được cấp ủy, chính quyền các cấp, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, các xã, thị trấn thực hiện tốt. Công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát được các lực lượng chức năng duy trì thường xuyên. Trên địa bàn huyện đã lắp đặt hệ thống camera tại 11 điểm trọng yếu để phục vụ công tác kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm TTATGT. Từ năm 2016 đến 2018, lực lượng chức năng của huyện đã phát hiện 20 nghìn trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19.277 trường hợp với số tiền trên 6 tỷ đồng; tạm giữ 3.540 phương tiện; tước giấy phép lái xe 309 trường hợp.


Đoàn giám sát làm việc tại UBND huyện Sơn Dương.

UBND huyện Sơn Dương đề nghị UBND tỉnh tiếp tục xem xét bố trí kinh phí đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông trọng điểm của huyện như cầu Đăng Châu và đường tránh thị trấn Sơn Dương; xóa bỏ điểm đen tại km 192 Quốc lộ 37, thuộc thôn Đa Năng, xã Tú Thịnh và đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cải tạo nâng cấp các tuyến đường đã được HĐND tỉnh phê duyệt...

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Ma Thị Thúy đánh giá cao những kết quả thi hành pháp luật trong công tác bảo đảm TTATGT của huyện. Đồng chí đề nghị huyện cần tiếp tục có các biện pháp để khắc phục tình trạng vi phạm hành lang ATGT đường bộ; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến đường bộ, bến thủy; đẩy mạnh công tác kiểm tra tải trọng phương tiện vận tải; kiểm tra các điều kiện hoạt động của các phương tiện đưa đón học sinh trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn, tuân thủ các điều kiện hoạt động về vận tải khách, nghiêm cấm vận chuyển vượt quá số người quy định; xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, góp phần đảm bảo ổn định TTATGT trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Ngọc Hưng

Tin cùng chuyên mục