Tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2021

- Ngày 21-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2021. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới MTTQ các huyện, thành phố và một số xã, phường thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu được truyền đạt những nội dung về nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội. Phương pháp nắm bắt, phản ánh, tổng hợp dư luận xã hội, tình hình nhân dân. Hướng dẫn nội dung sinh hoạt của Ban công tác mặt trận ở khu dân cư. Cùng với đó là một số kỹ năng viết tin, bài và ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền về hoạt động của MTTQ các cấp.

Thông qua tập huấn, giúp các đại biểu, cán bộ làm công tác Mặt trận nắm vững một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận; nâng cao trình độ, năng lực thực tiễn của đội ngũ cán bộ Mặt trận, từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Mặt trận trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, cụ thể hóa, thực hiện hiệu quả Đề án 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội.

Tin, ảnh: Ngọc Hưng

Tin cùng chuyên mục