Tiếng việt | English

Thư chúc Tết

TQĐT Xuân Kỷ Hợi - Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, đồng chí Chẩu Văn Lâm, ​Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã có thư chúc Tết đồng bào, đồng chí và chiến sỹ lực lượng vũ trang trong tỉnh. Báo Tuyên Quang điện tử đăng toàn văn thư chúc Tết.

Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sỹ lực lượng vũ trang trong tỉnh!

Xuân Kỷ Hợi đang về, ấm áp chan hòa trong từng gia đình, xóm phố, hòa cùng niềm vui chung trước những đổi thay, phát triển trên quê hương cách mạng. Năm 2018 vừa qua, trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức. Được sự quan tâm, giúp đỡ của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương cùng sự đồng thuận, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp, Tuyên Quang đã đạt được thành tựu quan trọng, toàn diện, các chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển, đạt tốc độ tăng trưởng khá cao ở cả ba khu vực nông, lâm nghiệp, công nghiệp - xây dựng và dịch vụ. Các chương trình, đề án, chính sách phát triển kinh tế - xã hội được hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc đồng tình ủng hộ đạt hiệu quả rất cao. Nhiều công trình, dự án quan trọng được triển khai và hoàn thành, tiếp tục khai thác tiềm năng, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Diện mạo đô thị, nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên.

Tỉnh ta đã có nhiều tiến bộ trong cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, tạo môi trường thông thoáng, thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, có năng lực triển khai các dự án phát triển công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, dịch vụ. Thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, các cơ quan trong hệ thống chính trị hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn. Nhìn tổng thể liên tiếp trong 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, tỉnh ta hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch, đúng lộ trình đề ra. Những kết quả đó tạo thế và lực mới để Tuyên Quang vững vàng hội nhập và phát triển, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Thay mặt Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, tôi xin ghi nhận, trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân đã chung sức, đồng lòng, đóng góp vào thành quả chung của tỉnh trong những năm qua.

Thưa đồng bào, đồng chí!

Bước sang năm mới 2019, cùng với cả nước, Tuyên Quang đang đứng trước nhiều thời cơ, vận hội nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Để vững bước trên con đường hội nhập và phát triển, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, tôi tin tưởng đồng bào, đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết thống nhất, chủ động, sáng tạo, quyết tâm cao, vượt qua khó khăn, nắm bắt thời cơ, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019, nỗ lực phấn đấu đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc, xứng đáng với vị thế của Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến, tỉnh Anh hùng.

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, thay mặt Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tuyên Quang, tôi xin gửi tới các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc trong tỉnh, những người con của quê hương Tuyên Quang đang sinh sống, học tập, làm việc ở mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Chúc mọi nhà, mọi người dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Tin cùng chuyên mục