Tiếng việt | English

Thư chúc Tết của đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang

TQĐT - Nhân dịp đón năm mới Đinh Dậu 2017, Báo Tuyên Quang điện tử đăng toàn văn Thư chúc Tết của đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang:

Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang.

Xuân Đinh Dậu 2017 đã về trên khắp mọi miền quê. Xuân tươi thắm, rộn ràng hòa trong những đổi thay, phát triển của quê hương cách mạng Tuyên Quang tươi đẹp, thanh bình. Trước thời khắc giao hòa của đất trời, trong niềm vui sum họp, thấm đượm tình đoàn kết các dân tộc anh em, thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tôi gửi tới đồng bào, đồng chí và toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang trong tỉnh, bà con đồng hương Tuyên Quang ở khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài lời chúc năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và thắng lợi.

Thưa toàn thể đồng bào, đồng chí!

Đón xuân, vui Tết cổ truyền của dân tộc năm nay, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh kỳ vọng và lạc quan về sự bứt phá đi lên của Tuyên Quang để sớm trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc. Sự kỳ vọng và lạc quan đó hoàn toàn có cơ sở khi kết thúc năm 2016, chúng ta đã đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra; tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8%; thu nhập bình quân đầu người đạt 34 triệu đồng, đời sống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh không ngừng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh.

Nhiều lĩnh vực kinh tế quan trọng của tỉnh tiếp tục đà tăng trưởng khá, trong đó giá trị sản xuất công nghiệp đạt 12.204 tỷ đồng, tổng thu ngân sách Nhà nước 1.565,04 tỷ đồng, đạt 109,9% so với dự toán; sản xuất nông nghiệp tiếp tục đẩy mạnh theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao chất lượng,  giá trị các sản phẩm nông nghiệp, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản...

Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả đáng mừng, hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn không ngừng được bổ sung, hoàn thiện. Chúng ta vẫn duy trì đà phát triển và nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động dịch vụ du lịch, phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, trong đó Lễ hội Thành Tuyên cùng các lễ hội khác đậm bản sắc các dân tộc đã thu hút 1.440 nghìn lượt du khách đến với Tuyên Quang.

Đặc biệt, chúng ta đã thực hiện quyết liệt công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng và hiệu quả hơn, thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế mà tỉnh có lợi thế, tiềm năng. Năm 2016, một số dự án quan trọng của các tập đoàn kinh tế lớn, có tiềm lực mạnh của đất nước như Vingroup, Woodsland, Mường Thanh, Dabaco, Vinatex đầu tư vào Tuyên Quang đã và đang được triển khai khẩn trương. Trong đó Khách sạn Mường Thanh Tuyên Quang đã đi vào hoạt động; nhà phố, trung tâm thương mại Shophouse Tuyên Quang của tập đoàn Vingroup đang trong quá trình hoàn thiện tạo ra điểm nhấn mới trong kiến trúc đô thị Tuyên Quang. Gỗ Tuyên Quang xuất khẩu đã được cấp chứng chỉ thương hiệu thế giới FSC. Những sản phẩm, công trình hiện hữu này đang tạo nên diện mạo một Tuyên Quang phát triển năng động, hiện đại và giàu bản sắc.    

Có thể nói những thành tựu quan trọng đạt được trong năm 2016 là kết quả của sự nỗ lực hết mình của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Trong bối cảnh kinh tế đất nước gặp không ít khó khăn, tình hình thế giới có nhiều biến động khó lường ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhưng chúng ta đã chủ động triển khai kế hoạch, khắc phục những mặt hạn chế, tranh thủ và tận dụng tối đa những điều kiện thuận lợi để tập trung phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Cấp ủy, chính quyền các cấp đã năng động trong tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh - xã hội đề ra.

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tôi chân thành cảm ơn đồng bào, đồng chí, toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng sự ủng hộ nhiệt tình của bà con Tuyên Quang xa quê đã chung sức đồng lòng vì một Tuyên Quang phát triển và luôn đầy ắp tình người, tình Dân, nghĩa Đảng.

Thưa toàn thể đồng bào, đồng chí!

Năm 2017, chúng ta có nhiều cơ hội để bứt phá phát triển. Cùng với tiếp tục đẩy mạnh phát triển công nghiệp, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất nông nghiệp hàng hóa, nông nghiệp sạch, công nghệ cao, tỉnh ta được Trung ương, các bộ, ngành ủng hộ xây dựng các công trình lớn, trọng điểm. Trong đó có các công trình giao thông quan trọng sẽ được thực hiện trong năm 2017, như xây cầu Bình Ca, cầu Tình Húc, làm tuyến đường dọc hai bờ sông Lô đoạn qua thành phố Tuyên Quang, đặc biệt là được triển khai xây dựng hơn 39 km đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với đường cao tốc Lào Cai - Nội Bài tạo động lực để Tuyên Quang đẩy mạnh thông thương, hội nhập kinh tế.

Những ngày này, mọi người dân trong tỉnh đang náo nức đón Tết, vui xuân, tôi mong rằng các cấp ủy, chính quyền cần nắm chắc tình hình đời sống của nhân dân để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời. Tôi đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân. Trước mắt là quan tâm chăm lo các gia đình chính sách và người nghèo, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo cho nhân dân đón Tết Đinh Dậu 2017 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nắm chắc cơ hội, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Mừng xuân mới, thắng lợi mới!

Tin cùng chuyên mục