Thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Tuyên Quang

TQĐT - Ngày 13-10, nhân kỷ niệm 13 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), tại khách sạn Mường Thanh Tuyên Quang, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt Đoàn khảo sát thứ 8 của Công ty cổ phần hỗ trợ công nghiệp phụ trợ Nhật - Việt.

Đến dự có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn
tiếp đón ông Muroka Katsunori.

Phát biểu chào mừng Đoàn khảo sát của Công ty cổ phần hỗ trợ công nghiệp phụ trợ Nhật - Việt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn đánh giá khái quát về mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa Việt Nam và Nhật Bản trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh Tuyên Quang mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác với các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản để có thêm cơ hội trao đổi văn hóa, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tích cực thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình giao lưu, gặp gỡ này là cơ hội quý báu để doanh nhân Tuyên Quang và doanh nhân Nhật Bản giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời là dịp để các doanh nhân Nhật Bản hiểu rõ hơn về những nét văn hóa truyền thống đặc sắc; hình ảnh miền đất, con người và tiềm năng, lợi thế của tỉnh Tuyên Quang.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn
tặng ông Muroka Katsunori bức ảnh hồ sinh thái Na Hang.

Trong không khí thân tình, cởi mở, ông Muroka Katsunori, Chủ tịch Công ty cổ phần hỗ trợ công nghiệp phụ trợ Nhật - Việt thay mặt Đoàn khảo sát bày tỏ vui mừng trước sự đón tiếp nồng nhiệt và trọng thị của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp Tuyên Quang. Ông Muroka Katsunori nhấn mạnh, được tham dự buổi lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam là vinh dự của công ty cũng như cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đang hợp tác đầu tư tại Việt Nam. Văn hóa truyền thống, cảnh quan và con người Tuyên Quang đã tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với các thành viên trong Đoàn khảo sát. Tuyên Quang có phong cảnh hữu tình, con người mến khách khiến các thành viên như được trở về quê hương của mình. Ông mong muốn có nhiều cơ hội tìm hiểu về vị trí địa lý, tiềm năng, thế mạnh của Tuyên Quang để xúc tiến quan hệ hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Tuyên Quang, góp phần vun đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản…                                                          

Tin, ảnh: Thành Công

Tin cùng chuyên mục