Tiếng việt | English

Trường Đại học Tân Trào kỷ niệm 60 năm xây dựng phát triển; công bố đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học

- Ngày 22-11, trường Đại học Tân Trào tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển; công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; đại biểu một số trường đại học trong nước; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường.


Các đại biểu dự buổi lễ.

Trường Đại học Tân Trào tiền thân là trường Sơ cấp Sư phạm Tuyên Quang được thành lập năm 1959. Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, trường đã trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh và khu vực. Đã có hàng vạn cán bộ, quản lý, giáo viên được đào tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và trong cả nước. Từ một trường cao đẳng chủ yếu đào tạo ngành sư phạm, đến nay, nhà trường đã đào tạo đa ngành nghề với 34 mã ngành, trong đó có 15 ngành đại học, 19 ngành cao đẳng; liên kết đào tạo nhiều ngành thạc sỹ, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ chức danh nghề nghiệp, tin học, ngoại ngữ và nhiều chứng chỉ khác.

Hiện nay, 100% giảng viên nhà trường đạt trình độ thạc sỹ trở lên, trong đó có gần 20% Phó Giáo sư, Tiến sỹ. Hiện trường đã thiết lập được mối quan hệ hợp tác với gần 30 trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức thế giới ở các nước thuộc khối Asean.


Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường.

Tại buổi lễ, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đã công bố và trao Chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học cho trường. Đến nay, trường là 1 trong 121 trường đại học trong cả nước được cấp Chứng nhận đạt chuẩn, trong tổng số 133 trường đã được khảo sát chính thức. Kết quả đánh giá đạt 93,69%, cao nhất trong hệ thống các trường đại học đã được kiểm định tính cho đến nay; là 1 trong 10 trường được công nhận đạt chuẩn trong 22 trường được khảo sát, đánh giá chuẩn theo Bộ tiêu chí mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có hiệu lực từ năm 2019.


Lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trao Giấy Chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học cho trường Đại học Tân Trào.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã chúc mừng những thành tích nhà trường đạt được, góp phần quan trọng vào công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho tỉnh và khu vực. Đồng chí nhấn mạnh, nhà trường vinh dự mang tên một địa danh lịch sử nổi tiếng, gắn liền với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Trước yêu cầu phát triển của tỉnh, nhà trường cần xác định rõ trách nhiệm và vai trò trong hiện thực hóa quan điểm của Đảng “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu”. Nhà trường cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, trong đó, thường xuyên quan tâm tới công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên; bố trí sắp xếp lại tổ chức bộ máy cho phù hợp, hiệu quả; tích cực ứng dụng phương pháp quản trị đại học hiện đại, chuyên nghiệp; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế; gắn đào tạo với nhu cầu của xã hội hiện nay để đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp...


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân trường Đại học Tân Trào.

Nhân dịp này, có 8 tập thể của nhà trường được tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc"; 2 cá nhân được nhận danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh"; 6 tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2018-2019.

Tin, ảnh: Huy Hoàng

Tin cùng chuyên mục