Tiếng việt | English

Tuyên dương 40 thanh niên sống đẹp tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

TQĐT - Tối 10-10, tại  huyện Na Hang, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh đã tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Tuyên Quang” và kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15-10-1956 - 15-10-2018).

Dự ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Bùi Quang Huy, Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo các ban chuyên môn Trung ương Đoàn; lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN các tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên, Cao Bằng; lãnh đạo các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 679 Hải Quân; 40 thanh niên tiêu biểu “Sống đẹp tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” và trên 200 ĐVTN của các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện.


Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Trung ương
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đại biểu tham dự Ngày hội.   
Ảnh: Thanh Phúc

Tại ngày hội, các ĐVTN đã ôn lại truyền thống Hội LHTN Việt Nam, bước phát triển mạnh mẽ trong phong trào thanh niên, Hội LHTN tỉnh trong những năm qua. ĐVTN huyện Na Hang đã trình diễn hát dân ca và trình diễn thời trang các dân tộc mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống độc đáo của cộng đồng các dân tộc Việt Nam nói chung và tỉnh Tuyên Quang nói riêng.

Nhân dịp này, các huyện đoàn, thành đoàn, đoàn trực thuộc đã hỗ trợ 35 triệu đồng để thực hiện công trình thanh niên tại huyện Na Hang.


Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các thanh niên có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào "Thanh niên sống đẹp tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" năm 2018.  Ảnh: Thanh Phúc

Ghi nhận, biểu dương thành tích của các cá nhân trong thực hiện phong trào “Thanh niên sống đẹp tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Trung ương Đoàn đã tặng Bằng khen cho 10 thanh niên; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 15 thanh niên; Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 15 thanh niên đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào "Thanh niên sống đẹp tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" năm 2018.


Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội.  Ảnh: Thanh Phúc

Buổi sáng cùng ngày, các thanh niên đã tham gia các hoạt động: Tuyên truyền giới thiệu, quảng bá du lịch lòng hồ sinh thái Na Hang; giao lưu các trò chơi dân gian, thể thao.

Thu Hương

Tin cùng chuyên mục