Tiếng việt | English

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6

- Ngày 18-6, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6. Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự họp có lãnh đạo UBND tỉnh, HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn chủ trì phiên họp.  Ảnh: Việt Hòa

Theo đánh giá, 6 tháng đầu năm, tốc độ tăng tổng sản phẩm tăng 9,02% so với cùng kỳ năm 2018; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 7.504,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, một số sản phẩm giảm so với cùng kỳ như giấy xuất khẩu, chè chế biến các loại, sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản gặp khó khăn do các đợt thiên tai tiếp xảy ra, dịch tả lợn châu Phi bùng phát và diễn biến phức tạp; tiến độ trồng mía đạt thấp so với kế hoạch; công tác giải phóng mặt bằng và triển khai thực hiện một số dự án đầu tư còn chậm; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư một số nguồn vốn, chủ đầu tư chưa đạt so với yêu cầu...

Đại biểu đã nghe, cho ý kiến vào dự thảo các nội dung: Đề án phát triển du lịch tâm linh; quy chế quản lý, vận hành và sử dụng mạng truyền số liệu chuyên dùng cấp II; quy định trách nhiệm của chính quyền, người đứng đầu chính quyền địa phương các cấp, các cơ quan chức năng có liên quan trong công tác phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiểm soát tải trọng phương tiện và quản lý hành lang an toàn giao thông; quy định tiêu chuẩn, điều kiện trưởng, phó trưởng phòng hoặc tương đương thuộc cơ quan, đơn vị; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2019-2021; quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công nghiệp công lập trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế và Đề án hợp nhất Đài Truyền thanh - Truyền hình với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao các huyện, thành phố.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn yêu cầu: Các sở ngành, địa phương chủ động rà soát chỉ tiêu theo kế hoạch năm đã ban hành để có giải pháp đẩy mạnh những nhiệm vụ còn chậm, thiếu hụt bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu 6 tháng cuối năm đã đề ra.

Đồng chí yêu cầu Sở Công thương cùng với các nhà máy, đơn vị có giải pháp tháo gỡ khó khăn, có phương án đẩy mạnh sản xuất, đảm bảo chỉ tiêu sản xuất và tăng sản lượng các sản phẩm công nghiệp có ưu thế; hoàn thành chỉ tiêu xuất khẩu năm 2019, đối với những chỉ tiêu đạt thấp. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng giải pháp hoàn thành những chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch, những vấn đề nổi cộm như phát triển cây mía, phòng chống dịch tả lợn châu Phi… để có giải pháp khẩn trương hỗ trợ người dân. Chủ động nắm bắt theo dõi, thông tin trong phòng chống thiệt hại, giảm nhẹ thiên tai. Sở Tài chính tham mưu các giải pháp thu ngân sách, khai thác thêm nguồn thu để đảm bảo mục tiêu thu, chi ngân sách địa phương và đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư. Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tốt, an toàn và không để xảy ra tiêu cực trong kỳ thi THPT Quốc gia, thực hiện tốt kế hoạch huy động trẻ đến trường. Sở Văn hóa – thể thao và Du lịch, Sở Nội vụ, Sở Lao động – Thương binh – Xã hội tổ chức tốt các nhiệm vụ về Lễ hội Thành Tuyên; sắp xếp, tinh gọn bộ máy, xuất khẩu lao động… Các địa phương chủ động tháo gỡ vướng mắc đúng thẩm quyền, thực hiện các chương trình lớn của tỉnh trên địa bàn, những vấn đề vượt thẩm quyền báo cáo UBND tỉnh để giải quyết.

Đồng chí nhất trí ban hành Đề án du lịch tâm linh, mục đích là để phát triển du lịch, huy động được những lợi thế mà tỉnh đang có để thu hút du khách.  Cho ý kiến vào dự thảo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp giai đoạn 2019-2020, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nội vụ tiếp thu, hoàn chỉnh các bước để xin ý kiến, trình các cấp có thẩm quyền. Đối với quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công nghiệp công lập trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, đồng chí đề nghị các đơn vị thực hiện theo đúng quy định. Đối với  dự thảo các quyết định của UBND tỉnh, đồng chí đề nghị các cơ quan soạn thảo nghiên cứu, hoàn thiện lại, nâng cao hơn nữa hiệu quả quản lý của tỉnh đối với các lĩnh vực liên quan.

Trần Liên

Tin cùng chuyên mục