Tiếng việt | English

Vạch trần, tẩy chay các đối tượng thù địch, phản động

TQĐT - Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công là thắng lợi vĩ đại đầu tiên của nhân dân ta từ khi có Đảng lãnh đạo, mở ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Từ đây, đất nước, xã hội, dân tộc và con người Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Những thành tựu trong suốt 73 năm qua đã đưa vị thế, uy tín quốc tế của nước ta ngày càng được nâng cao. 

Kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 hằng năm là dịp cả đất nước, cả dân tộc hân hoan, náo nức mừng đón Tết Độc lập. Trong dịp này, tất cả các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân thực hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, tổ chức nhiều hoạt động về nguồn, chăm sóc, thăm hỏi các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với nước, Mẹ Việt Nam anh hùng với tấm lòng biết ơn sâu sắc những cống hiến to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, người có công vì nền độc lập của dân tộc, tự do của nhân dân. Cùng với đó, Tết Độc lập là dịp các gia đình đoàn tụ, sum vầy, tổ chức gặp gỡ, gắn kết tình thân hoặc đi vui chơi, nghỉ dưỡng. Các tầng lớp nhân dân được hưởng thụ những giá trị đích thực của hòa bình, tự do, độc lập mà Cách mạng Tháng Tám vĩ đại mang lại. 

Đi ngược với tinh thần đón Tết Độc lập, gần đây xuất hiện những thông tin xuyên tạc, những lời kêu gọi có tính chất chống phá Đảng và Nhà nước. Từ đầu tháng 8-2018, trên các trang web, mạng xã hội xuất hiện một số đối tượng cực đoan, phản động ở nước ngoài phát động cái gọi là cuộc “Tổng biểu tình toàn quốc vào dịp 2-9” để lật đổ chế độ Cộng sản ở Việt nam. Thông qua mạng, các thế lực phản động, thù địch từ bên ngoài, các phần tử tiêu cực biến chất tìm mọi cách lôi kéo, lừa bịp nhân dân tham gia các hoạt động sai trái, vi phạm pháp luật như biểu tình, chống lại chính quyền.

Trên địa bàn tỉnh ta cũng có những đối tượng cực đoan dùng mạng xã hội để lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin tham gia vào các hoạt động nói xấu cấp ủy, chính quyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình phá hoại an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân.

Lời kêu gọi “tổng biểu tình” cùng với những hành vi tán phát thông tin, kích động lôi kéo người dân của các thế lực thù địch chính là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải bị đẩy lùi và xử lý nghiêm minh. Đặc biệt, không gian mạng phải được gìn giữ, bảo vệ không để kẻ xấu lợi dụng, biến đó thành môi trường phá hoại sự yên bình của quê hương, đất nước.

Mỗi người dân, mỗi cư dân mạng cần kịp thời vạch trần, đấu tranh, tẩy chay và báo cáo kịp thời với cơ quan chức năng những thủ đoạn lôi kéo đó và đặc biệt không tin, không nghe theo một cách mù quáng, tuyệt đối không tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật để rồi bị xử lý theo quy định. 

Các cơ quan pháp luật và chính quyền cơ sở, cần chủ động hơn, kiên quyết hơn để nhanh chóng phát hiện và xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm; có phương án phòng ngừa, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, không để kẻ xấu thực hiện âm mưu biểu tình, gây rối và kích động phá hoại, để mọi người, mọi nhà được sống trong không khí vui tươi, an lành, hạnh phúc do thành quả của Cách mạng Tháng Tám và Tết Độc lập mang lại.

Xuân Tùng

Tin cùng chuyên mục