Tiếng việt | English

Điểm đến an toàn

- Sau 19 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm và sáng tạo, kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành nội dung chương trình.

Cử tri và nhân dân cả nước bày tỏ niềm phấn khởi và tin tưởng khi đây là lần đầu tiên Quốc hội họp trực tuyến liên tục trong nhiều ngày nhưng kỳ họp đã diễn ra thông suốt, bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Mặc dù không tiến hành chất vấn trực tiếp tại Hội trường, nhưng các vị đại biểu Quốc hội vẫn tích cực chất vấn bằng văn bản đến các thành viên Chính phủ, các vị trưởng ngành về những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm. Quyền chất vấn của đại biểu được thực hiện theo quy định của pháp luật phù hợp với tình hình thực tiễn trong điều kiện Chính phủ đang tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế.

Cử tri cũng bày tỏ niềm phấn khởi khi tại kỳ họp này, Quốc hội đã quyết định kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác. Đặc biệt, cử tri phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, Quốc hội khi đã chủ động đưa ra các quyết sách kịp thời, phù hợp để nước ta cơ bản kiểm soát được đại dịch Covid-19, đồng thời duy trì được ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định xã hội. Những khó khăn, thách thức từ đại dịch càng chứng tỏ sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước, sự nỗ lực của các lực lượng trên tuyến đầu, tinh thần đoàn kết đồng lòng, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau của nhân dân cả nước trong phòng, chống đại dịch.  

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường. Chúng ta tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn, thách thức rất lớn và cũng cần phải hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ quan trọng. Nhân dân mong muốn Đảng và Nhà nước có nhiều giải pháp thiết thực hơn nữa, nhằm phục hồi sản xuất kinh doanh, giữ vững ổn định kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, việc làm, đời sống của người dân. Cử tri và nhân dân cũng mong muốn nước ta giữ vững việc kiểm soát dịch bệnh tốt như hiện nay, mỗi địa phương nâng cao cảnh giác để vừa phòng chống tốt dịch bệnh, vừa trở thành điểm đến an toàn cho du khách, các nhà đầu tư; để nền kinh tế hồi phục nhanh, đời sống nhân dân được ổn định và phát triển.                     

 Ngọc Linh

Tin cùng chuyên mục