Đức là gốc

- Khán giả truyền hình cả nước hẳn đều chứng kiến phút giây xúc động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị cán bộ toàn quốc tổng kết công tác tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp cuối tuần qua, khi thiết tha yêu cầu mỗi đảng viên giữ vững phẩm chất đạo đức, nhất là khi nhắc đến tấm gương đạo đức cách mạng của Bác Hồ.

Nhấn mạnh việc nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi Ủy viên Trung ương  trước Đảng, trước đất nước, trước nhân dân để đóng góp tích cực vào thành công của Đại hội XIII; vị lãnh đạo cao nhất của Đảng cũng đã nhắc lại, mô phỏng một câu nổi tiếng rất xúc động, sâu sắc của nhân vật Pa-ven Cooc-xa-ghin trong truyện “Thép đã tôi thế đấy” và bày tỏ  tin tưởng các đồng chí Ủy viên Trung ương có đủ trình độ, bản lĩnh, dũng khí để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí nhắc nhở mỗi người phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí; để khỏi phải hổ thẹn vì những việc làm ti tiện, đớn hèn, mang tai, mang tiếng, mọi người khinh bỉ; để đến khi nhắm mắt xuôi tay, có thể tự hào rằng: Ta đã sống có ích, đã mang tất cả đời ta, tất cả sức ta hiến dâng cho sự nghiệp cao quý nhất trên đời: Vì vinh quang của Tổ quốc, của Đảng, vì hạnh phúc của nhân dân, của con người; để con cháu chúng ta mai sau mãi mãi biết ơn, kính trọng, học tập và noi theo.

Đó cũng chính là thông điệp của Tổng Bí thư về việc  giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng của mỗi cán bộ, đảng viên.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020 chứng kiến nhiều thành tựu vượt bậc của Đảng ta, nhưng cũng đánh dấu là nhiệm kỳ có nhiều đảng viên, cán bộ cao cấp của Đảng bị kỷ luật nhất từ trước đến nay. Điều này thể hiện sự nghiêm minh của kỷ luật Đảng, thể hiện Đảng luôn yêu cầu cao về phẩm chất người cộng sản.

Sinh thời, Bác Hồ luôn luôn căn dặn về tư cách của người cách mạng. Trong đó nhấn mạnh, rất mạnh đến vấn đề đức và tài, trong đó đức là gốc.

Nhân dân mong muốn, những lời căn dặn của Bác Hồ và của người lãnh đạo cao nhất của Đảng ta hiện nay được mỗi cán bộ, đảng viên thực hiện, luôn tu dưỡng, rèn luyện để giữ gìn đạo đức cách mạng, để xứng đáng với niềm tin của Đảng, của Dân.

Ngọc Mai

Tin cùng chuyên mục