Yên Sơn tập trung chỉ đạo đại hội chi, đảng bộ cơ sở

- Thực hiện Kế hoạch của Trung ương, của tỉnh, đến nay Huyện ủy Yên Sơn đã chỉ đạo các cấp ủy đảng trong huyện chuẩn bị chu đáo về văn kiện, nhân sự và mọi mặt công tác tổ chức để tiến hành đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngay sau Đại hội điểm cấp xã của tỉnh được tổ chức tại phường Hưng Thành (thành phố Tuyên Quang), Đảng bộ xã Phú Thịnh (Yên Sơn) là đơn vị thứ 2 trong tỉnh tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, diễn ra ngày 26 và 27-3. Đây cũng là đại hội được huyện Yên Sơn lựa chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho việc tổ chức đại hội các chi bộ, đảng bộ cơ sở trong toàn huyện. Cán bộ, đảng viên và nhân dân phấn khởi, kỳ vọng về một đại hội đổi mới, thành công.

Cùng với xã Phú Thịnh, Huyện ủy Yên Sơn cũng lựa chọn Đảng bộ xã Tiến Bộ và Đảng bộ xã Tứ Quận tổ chức đại hội điểm bầu trực tiếp bí thư tại đại hội. Để tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở thành công, Ban Thường vụ Huyện ủy đã phân công các đồng chí phụ trách từng đảng bộ nắm bắt, chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội đảm bảo chất lượng. Trong đó, việc xây dựng báo cáo chính trị, phương án cơ cấu nhân sự, chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ... được triển khai thận trọng, khách quan, đúng quy định.


Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tân Tiến (Yên Sơn) tập trung rà soát các mục tiêu,
 chỉ tiêu cho nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Nguyễn Nam, Thủ trưởng cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra huyện Yên Sơn cho biết: Được Ban Thường vụ Huyện ủy phân công phụ trách Đảng bộ xã Phú Thịnh, những ngày qua, đồng chí thường xuyên kiểm tra nắm tình hình công tác chuẩn bị tổ chức đại hội. Dù đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị, nhưng cần kiểm tra kỹ lưỡng các nội dung. Trong đó, cần đặc biệt quan tâm việc bổ sung, chỉnh sửa văn kiện trình đại hội; phương hướng, mục tiêu xin ý kiến đại hội phải sát với tình hình cơ sở; các nhiệm vụ, giải pháp phải mang tính thực tiễn, thể hiện quyết tâm chính trị, tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân. Cùng với đó, công tác nhân sự đại hội cũng hết sức được chú trọng, làm sao để nhân sự dự kiến phải đảm bảo các tiêu chí theo hướng dẫn, đúng quy trình. Các ủy viên ban chấp hành được bầu phải thực sự đủ đức, tài, có uy tín trước nhân dân và sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Đồng chí Vũ Quang Đảm, Bí thư Đảng ủy xã Tiến Bộ cho biết: Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, với tinh thần hướng về đại hội Đảng bộ xã bằng những hoạt động ý nghĩa thiết thực, bà con hăng say lao động, sản xuất, ra quân chỉnh trang các khu dân cư, trồng cây, làm đường hoa, quét dọn, vệ sinh nhà văn hóa... làm những phần việc ý nghĩa để chào mừng đại hội. Đảng bộ xã cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin về đại hội, tạo không khí sôi nổi trên địa bàn xã. Xã cũng đã làm các cụm pa nô tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới tại các thôn làm công trình xây dựng chào mừng đại hội.

Xã Tân Tiến những ngày này song song với nhiệm vụ chuẩn bị cho đại hội đảng bộ cơ sở, xã còn tập trung chỉ đạo sản xuất, xây dựng hạ tầng cơ sở để phấn đấu hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới trong năm 2020. Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Trong quá trình xây dựng văn kiện, Đảng bộ xã chú trọng đã đưa ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ có tính dài hơi, chiến lược phù hợp với địa phương. Đồng thời tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã mở rộng để lấy ý kiến tham gia góp ý vào văn kiện Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, lấy ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo xã, các đảng viên và nhân dân vào dự thảo báo cáo chính trị để có sự đổi mới, nhất là về các nhiệm vụ, chỉ tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ tới.

Trong điều kiện không tập trung đông người do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, huyện Yên Sơn đã chỉ đạo các địa phương cần có cách thức tổ chức các hoạt động phù hợp, tạo không khí vui tươi trong cộng đồng để cán bộ, đảng viên và nhân dân một lòng hướng về đại hội, để đại hội đảng bộ cơ sở thực sự là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, tạo tiền đề quan trọng tổ chức thành công đại hội đảng bộ cấp huyện và tương đương, hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bài, ảnh: Ngọc Hưng 

Tin cùng chuyên mục