Bảo vệ môi trường

- Hiện nay nhiều trường học trong tỉnh cũng đặt ra nguyên tắc: “Bước vào cổng trường nói không với rác thải nhựa”, khuyến khích học sinh và giáo viên nhà trường sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường. Nhà trường không cấm mà vận động mọi người hưởng ứng “3 không” không ly nhựa, không hộp xốp, không túi nilon.

Gian trưng bày sản phẩm đã được tái chế để bảo vệ môi trường.

Em Bùi Anh Trung, sinh viên trường Đại học Tân Trào chia sẻ: Là sinh viên chuyên ngành Giáo dục công dân, việc giáo dục học sinh và mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường là trách nhiệm của chúng em. Từ việc nghiên cứu, tìm hiểu về môi trường và mong muốn tạo động cơ học tập tích cực cho chúng em thông qua đồ dùng trực quan, chúng em sử dụng các loại rác thải để chế tạo ra đồ dùng học tập. Một mặt là không tốn kém chi phí, góp phần bảo vệ môi trường; mặt khác là mang lại hiệu quả giáo dục cao trong việc giáo dục cho chúng em về nhận thức và hành động.

Nghề dạy học là nghề phải tiếp cận với nhiều cái mới. Sử dụng đồ dùng trực quan là một phương pháp dạy học tích cực mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, hiện tượng ô nhiễm môi trường dẫn đến biến đổi khí hậu là một vấn đề mà cả thế giới quan tâm. Những hộp xốp, ống hút, túi nilon, vỏ chai nhựa,... là những sản phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày, đó là những loại rác thải phải mất đến rất nhiều năm mới có thể phân hủy.

Được biết Hội đồng Đội Trung ương đã phát động phong trào “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường” năm 2019 tới các sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, làm những gian trưng bày giới thiệu về trường, trưng bày các sản phẩm sáng tạo và các sản phẩm tái chế bảo vệ môi trường. Để lan tỏa thông điệp “Giảm chai nhựa - lựa sống xanh”, được hiện thực hóa qua các hoạt động, trò chơi, thử thách như: Tái chế chai nhựa bỏ đi thành chậu trồng cây, gạch sinh thái, lọ đựng bút...

Mỗi chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường cuộc sống và sức khỏe của chúng ta.

Hồng Kiều

Tin cùng chuyên mục