2 lần đạt giải nhất cuộc thi “Tài năng tiếng Anh”

- Em Nguyễn Hồng Dương (trong ảnh), lớp 11 chuyên Anh, trường THPT Chuyên Tuyên Quang là thí sinh xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” do Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức. Đây là lần thứ 2 Dương tham gia cuộc thi và cũng 2 lần liên tiếp em đạt được giải thưởng cao nhất, lần trước đạt giải khi Dương mới học lớp 9.

Để học tốt môn tiếng Anh, ngoài việc chăm chỉ nghe thầy cô giảng bài trên lớp, em còn chịu khó lên mạng internet để tập phát âm, xem các bộ phim nước ngoài có thuyết minh bằng tiếng Anh. Trong quá trình xem, em tua chậm để nghe rõ và luyện cách phát âm tiếng Anh một cách chuẩn nhất, những lúc làm việc nhẹ như lau nhà, rửa bát... em cũng tranh thủ đọc lại những đoạn hội thoại mới học được.

Dương còn là thành viên tích cực của Câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh trường THPT Chuyên. CLB đã tập hợp nhiều thành viên cùng sở thích môn tiếng Anh ở các lớp, từ đó các thành viên thường xuyên luyện tập, trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh để nâng cao kỹ năng nói, từ vựng và tự tin hơn khi giao tiếp. Dương là người đã có nhiều sáng kiến trong tổ chức các buổi sinh hoạt của CLB như: Thi trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh, điền từ tiếng Anh còn thiếu trong các đoạn hội thoại... 

Nhờ nỗ lực trong học tập, suốt 11 năm học Dương đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, trong đó điểm môn tiếng Anh của em đạt từ 9,0 trở lên. Tại cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, Dương đã thể hiện phần giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo một cách lưu loát, thuyết phục, nhận được những tràng pháo tay ngưỡng mộ của khán giả. Với kết quả xuất sắc, Dương đã được Ban Tổ chức trao giải nhất cuộc thi, được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen. Dương chia sẻ, đây là động lực rất lớn để em tiếp tục cố gắng hơn nữa. Em có ước mơ trở thành một nhiếp ảnh gia nổi tiếng trong tương lai để ghi lại những cảnh đẹp khắp nơi trên thế giới, chính vì thế việc học tốt môn tiếng Anh sẽ tạo thuận lợi để em đến gần hơn với ước mơ của mình. 

Bài, ảnh: Mạnh Tùng

Tin cùng chuyên mục