Tiếng việt | English

Bí thư chi bộ làm kinh tế giỏi

- Ông Ma Văn Chiều (trong ảnh), Bí thư chi bộ thôn Vằng Áng, xã Thổ Bình (Lâm Bình) là tấm gương đi đầu trong việc phát triển kinh tế, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Năm 2013, nhận thấy nhu cầu về vật liệu xây dựng của người dân tại địa phương tăng mạnh, ông Chiều đã mạnh dạn xin giấy phép kinh doanh để mở xưởng sản xuất gạch không nung và cung cấp các loại vật liệu xây dựng cho người dân trong và ngoài xã. Sau 6 năm hoạt động, hiện nay, trung bình mỗi ngày, cơ sở của ông sản xuất được 3.000 viên gạch không nung, thường xuyên tạo việc làm cho từ 4 đến 6 lao động ở địa phương, với mức thu nhập 200 nghìn đồng/người/ngày. Ông Chiều cho biết, nhu cầu xây dựng của người dân ngày càng tăng cao, xưởng gạch không nung của gia đình ông thường xuyên làm không hết việc. Vì thế, thu nhập của gia đình cũng như của người lao động luôn đảm bảo. Mỗi năm trừ chi phí ông thu về hơn 100 triệu đồng. Ông cũng đã đầu tư xe ô tô tải để phục vụ nhu cầu vận chuyển của xưởng và làm dịch vụ vận tải cho nhân dân trong vùng.

Bản thân ông Chiều là Bí thư chi bộ, ngoài làm kinh tế, ông luôn quan tâm đến đời sống của nhân dân trong thôn. Để thực hiện các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới, ông đã tạo điều kiện cho các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn lấy vật liệu trước về xây tường rào và các công trình vệ sinh. Chi bộ thôn Vằng Áng, xã Thổ Bình có 28 đảng viên. Hàng năm có hơn 90% số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Chi bộ thôn liên tục đạt trong sạch, vững mạnh.

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục