Tiếng việt | English

Bí thư chi bộ nói đi đôi với làm

- Ông Chu Văn Pẩu, dân tộc Dao có 9 năm làm Bí thư Chi bộ, tổ trưởng tổ 6, phường Ỷ La (TP Tuyên Quang). Từng ấy năm được nhân dân tín nhiệm, ông luôn gương mẫu với công việc chung. Bí quyết để nhân dân luôn tín nhiệm ông đó là “Nói phải đi đôi với làm”.

Ông Chu Văn Pẩu

Từ khi làm Bí thư Chi bộ và tổ trưởng tổ 6, ông Pẩu đã vận động nhân dân làm được 800 mét đường bê tông, làm nhà văn hóa và sân nhà văn hóa rộng gần 400 m2. Việc gì ông đưa ra cũng được ban chi ủy, các đoàn thể và nhân dân đồng thuận ủng hộ. Các khoản đóng góp để xây dựng các công trình của tổ, gia đình ông luôn đi đầu rồi mới vận động các đảng viên và nhân dân.

Nhằm nâng cao mức sống của người dân, ông Pẩu đã vận động nhân dân chuyển đổi 1,2 ha đất trồng lúa 1 vụ kém hiệu quả sang trồng cây màu với 20 hộ dân tham gia. Bên cạnh đó, ông còn tìm cách vận động nhân dân chuyển đổi 5,6 ha đất trồng lúa thuần sang trồng giống lúa chất lượng theo chương trình của hợp tác xã. Nhờ vậy, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Cả tổ hiện chỉ còn 2 hộ nghèo. Ông còn vận động người dân trong tổ xây dựng tuyến đường hoa trải dọc đường bê tông của tổ dài 800 m.

Với những đóng góp của mình, tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Tuyên Quang lần thứ III vừa qua, ông Pẩu là 1 trong 5 cá nhân của thành phố vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Bài, ảnh: Thủy Châu

Tin cùng chuyên mục