Tiếng việt | English

Bí thư Đoàn nhiệt huyết

- Với cương vị là Bí thư đoàn xã, anh Bàn Văn Tuấn, xã Linh Phú (Chiêm Hóa) đã làm tốt việc tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Anh Bàn Văn Tuấn 

Anh Tuấn chia sẻ, 8 năm qua, anh luôn nghĩ cần phải hiểu rõ đoàn viên, thanh niên mong muốn gì và phải đặt mình vào vị trí mỗi đoàn viên, thanh niên để nhìn nhận thấu đáo các vấn đề, từ đó, có những định hướng phù hợp. Linh Phú là xã còn nhiều khó khăn, đa phần đều là người dân tộc thiểu số, vì vậy, anh cũng như các đoàn viên, thanh niên đã phát huy vai trò của mình để làm những việc có ích cho cộng đồng.
Bản thân anh Tuấn đã trực tiếp, chủ động đôn đốc các chi đoàn trong triển khai thực hiện các phong trào, hoạt động của Đoàn - Hội. Đồng thời, thường xuyên xuống cơ sở để nắm bắt hoạt động của các chi đoàn, tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên thanh niên và nhân dân. Thông qua các hoạt động thu hút, tập hợp thanh niên, từ năm 2015 đến nay, Đoàn xã đã phát hiện, bồi dưỡng kết nạp mới được 121 đoàn viên, 302 hội viên, giới thiệu cho Đảng 109 đoàn viên ưu tú.

Đoàn xã Linh Phú cũng là đơn vị được Huyện đoàn đánh giá là đoàn cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Nhớ lại những lần tham gia hiến máu tình nguyện, anh Tuấn kể, có nhiều đợt hiến máu vào đúng ngày mưa bão, quãng đường từ Linh Phú ra trung tâm huyện đi lại khó khăn. Mấy anh em lại chủ động góp tiền thuê xe ô tô ra huyện để hiến máu rồi lại quay về. Tham gia các hoạt động vì cộng đồng, anh cùng với đoàn viên, thanh niên trong xã luôn xác định khó khăn nào cũng phải cố gắng vượt qua.

Từ năm 2015 đến nay, bản thân anh cùng với các Chi đoàn đã huy động được trên 1.500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện. Cụ thể, thu gom được 1,5 tấn rác thải; làm 10 cầu gỗ trụ bằng rọ sắt qua suối tại các thôn Khuổi Lầy, Khuổi Đấng, Lung Luề trị giá 22,4 triệu đồng; làm sân bê tông nhà văn hóa thôn gắn với sân thể thao tại các thôn Nà Luông, Pác Cháng, Khuổi Đấng, Khuổi Lầy với tổng trị giá trên 41,5 triệu đồng; xây mới 221 lò đốt rác tại các hộ gia đình và khu dân cư; giúp đỡ 10 hộ đoàn viên thoát nghèo; phối hợp với Chi đoàn Công an huyện tặng 1 suất học bổng hỗ trợ học tâp trong chương trình Hỗ trợ trẻ em đến trường với tổng trị giá 13,2 triệu đồng...

Với những đóng góp của mình, anh Tuấn đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của huyện, tỉnh và Trung ương đoàn trong việc triển khai thực hiện các phong trào, hoạt động của Đoàn - Hội.

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục