Tiếng việt | English

Cán bộ đoàn nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng

- Anh Ma Đại Duy, dân tộc Tày, Bí thư Chi đoàn xã Yên Hoa (Na Hang) vinh dự là cán bộ Đoàn duy nhất của tỉnh nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

Anh Ma Đại Duy

Với vai trò là Bí thư đoàn xã, anh Duy luôn nhận thức rõ mình phải hiểu đoàn viên của mình cần gì. Anh Duy chia sẻ, muốn làm tốt được điều này, trước hết cần phải hiểu rõ đoàn viên, thanh niên của mình xem họ đang làm những công việc gì, họ đang có nhu cầu gì trong mọi mặt của cuộc sống. Bản thân mình phải đặt mình vào địa vị mỗi đoàn viên thanh niên để nhìn nhận thấu đáo các vấn đề, từ đó, có những hướng đi phù hợp với mỗi người. 

Để hoạt động Đoàn có hiệu quả và nhận được sự ủng hộ của đoàn viên, thanh niên, anh Duy đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện cho Đoàn xã nhận các công trình, phần việc để tạo nguồn quỹ sinh hoạt như: Nạo vét kênh mương, thi công xây dựng một số công trình, đấu thầu một số đất của xã… Cụ thể các Chi đoàn Bản Chợ, Tân Thành, Nà Khuyến, Bản Cuôn đã liên kết nhận làm 3 sân bóng chuyền hơi ở sân vận động xã Yên Hoa; Chi đoàn Nà Chẻ, Cốc Khuyết, Phiêng Nghịu, Nà Luông liên kết nhận gặt thuê bằng máy gặt cho 152 hộ gia đình; Chi đoàn Bản Va, Nà Tông, Bản Thác, Khâu Pồng, Nà Pầu đã thành lập đội cày thuê bằng máy cày cho 173 hộ gia đình...

Năm 2019, Đoàn xã Yên Hoa đã phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ xã tổ chức các phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiêu biểu như: Phối hợp vận động được hơn 10 triệu đồng xây nhà bán trú tại trường THCS Yên Hoa; tặng quà cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Nà Luông, Phiêng Nghịu, Cốc Khuyết với 90 suất quà trị giá 70 triệu đồng; thành lập và duy trì 2 đội thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ, hướng dẫn người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính; làm 2 sân chơi cộng đồng cho trẻ thôn Nà Pầu, Bản Va, tổng trị giá 26 triệu đồng...

Với những đóng góp của mình, anh Ma Đại Duy đã nhận nhiều Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục