Tiếng việt | English

Cán bộ Hội phụ nữ tâm huyết

- Chị Vũ Thị Thu, Chủ tịch Hội LHPN xã Minh Quang (Chiêm Hóa) đã có gần 10 năm gắn bó với hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ. Chị đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với hội viên, đưa phong trào của Hội ngày càng phát triển góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chị Vũ Thị Thu

Để các hội viên có điều kiện phát triển kinh tế, chị đã chủ động phối hợp với khuyến nông xã tổ chức cho 2.552 lượt hội viên được tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, vận động các hội viên đăng ký thu gom phân xanh, phân chuồng ủ bằng vi sinh để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho chị em vay vốn, Hội đã tín chấp và ký ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để các hội viên được vay vốn phát triển kinh tế. Hiện tại, tổng dư nợ của cả hai ngân hàng trên 30 tỷ đồng. 

Với vai trò là Chủ tịch Hội LHPN xã, chị Thu đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đa dạng nội dung và hình thức để tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước hiệu quả. Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã tổ chức các hoạt động như thi “Tìm hiểu chính sách pháp luật”, “Thời trang tái chế” nhân ngày 8-3. Tổ chức các hoạt động thể thao và hội chợ quê giới thiệu quảng bá các sản phẩm của địa phương... Chị Thu cho biết, để công tác Hội phát triển và nhận được sự ủng hộ cao từ các hội viên, bản thân chị luôn là người đi đầu trong các hoạt động, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho hội viên phát triển kinh tế cũng như quan tâm đến đời sống tinh thần của từng thành viên. 

Với sự tận tâm, hết lòng vì công việc, nhiều năm liền chị được nhận giấy khen của UBND huyện và danh hiệu cán bộ Hội cơ sở giỏi do Hội LHPN tỉnh trao tặng.

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục