Tiếng việt | English

Cậu học trò chăm ngoan, học giỏi

- Đội viên Ma Hải Quân, lớp 4A, trường Tiểu học Na Hang là 1 trong những đội viên tiêu biểu của huyện vùng cao Na Hang.

Đội viên Ma Hải Quân

Trong suốt 4 năm học vừa qua, em luôn đạt danh hiệu Học sinh Giỏi. Riêng năm học 2016 - 2017, em đạt giải ba Giao lưu “Nét chữ - Nết người” cấp huyện. Không chỉ chăm ngoan, học giỏi, Quân luôn giúp đỡ các bạn trong lớp về học tập. Trong Phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, em đã nhận giúp đỡ bạn Bàn Thị Hương Mùi. Bạn Mùi là học sinh thuộc hộ nghèo, dân tộc Dao, nhà có 3 anh em, bố mẹ đi làm ăn xa, bạn ở nhà với ông bà nội. Em đã thường xuyên động viên bạn, hướng dẫn bạn học bài, giúp bạn những công việc gia đình. Học kỳ 1 vừa qua, bạn Mùi đã có kết quả học tập tiến bộ.

Là Ủy viên Ban Chấp hành Liên đội, thực hiện nhiệm vụ Liên đội giao, Quân luôn sát sao với các chi đội, nhắc nhở các chi đội chăm sóc công trình măng non đảm bảo xanh tốt. Em cũng luôn là người gương mẫu đi đầu, nhắc nhở, động viên đội viên trong chi đội tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động Đội, góp phần đưa Chi đội lớp 4A luôn là lá cờ đầu trong phong trào, hoạt động Đội của Liên đội.

Là đội viên điển hình của huyện được tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh, Quân cho biết em sẽ luôn cố gắng học tập thật giỏi và rèn luyện đạo đức tốt hơn nữa để không phụ lòng chăm sóc, dạy dỗ của thầy cô, cha mẹ. 

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục