Cậu học trò với thành tích học tập ấn tượng

TQĐT - Em Hoàng Anh Đức (trong ảnh), dân tộc Tày, lớp 9A, Trường THCS Ngọc Hội (Chiêm Hóa) thường các thầy, cô giáo gọi vui là học sinh “vàng” bởi thành tích học tập ấn tượng mà em giành được qua các năm học.

Năm học 2014-2015, Đức đã giành giải nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Toán và giải nhì thi giải toán bằng tiếng Anh cấp huyện, giải ba thi giải Toán trên máy tính cầm tay casio cấp huyện. Đặc biệt trong năm học này, Đức đã đạt giải nhất môn Toán trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện với điểm số cao nhất là 16/20 điểm.

Đức chia sẻ, môn học em yêu thích nhất là môn Toán. Ở lớp em lắng nghe cô giáo giảng bài, về nhà em còn dành thời gian tìm hiểu trên mạng internet những bài toán khó. Buổi tối em thường học bài từ 19 giờ đến 22 giờ. Sau khi học bài và làm bài tập xong hết, em mới làm những việc khác. Chịu khó học hỏi và tự xây dựng cho mình một thời gian biểu cụ thể, hợp lý chính là bí quyết để đạt kết quả cao trong học tập của em. Vì thế, trong 8 năm học qua, Đức liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi, hàng năm em đều có tên trong danh sách đội tuyển thi học sinh giỏi của trường. Ngoài ra, Đức còn rất hứng thú với việc giải toán bằng tiếng Anh. Đức cho biết, giải Toán bằng tiếng Anh khác với giải Toán thông thường, bởi nếu không biết tiếng Anh thì sẽ dịch sai và trả lời sai. Vì thế, tiếng Anh cũng là môn học em đầu tư nhiều thời gian. Ngoài giờ học trên lớp, về nhà em còn chịu khó nghe nhạc bằng tiếng Anh, học tiếng Anh qua bài hát và học thêm từ mới để bổ sung vốn từ vựng.

Ngoài thành tích học tập tốt, Đức còn là một người bạn rất thân thiện và hòa đồng, luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè, tích cực tham gia các phong trào thi đua của trường, lớp phát động. Thầy giáo Nguyễn Văn Phong, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Hoàng Anh Đức là học sinh chăm ngoan, ham học hỏi, sống hòa đồng, hay giúp đỡ những bạn học kém cùng tiến bộ nên được mọi người quý mến. Đặc biệt, em luôn có ý thức tự giác trong học tập. Đức là niềm tự hào của các thầy, cô giáo trong trường, là tấm gương học sinh giỏi, cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu để các bạn noi theo.

Bài, ảnh: Hoàng Minh

Tin cùng chuyên mục