Tiếng việt | English

Cầu nối những tấm lòng thiện nguyện

- Anh Ma Phúc Sáng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) tình nguyện Tuyên Quang đã trở thành cầu nối đưa các nhà hảo tâm đến với những địa chỉ cần được giúp đỡ trong tỉnh.

Anh Ma Phúc Sáng

Anh Sáng hiện đang công tác tại Trạm Kiểm lâm cửa rừng Phúc Sơn thuộc quản lý của Hạt Kiểm lâm Chiêm Hóa. Được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ năm 2012, anh luôn tâm niệm một điều là thế hệ trẻ trên quê hương cách mạng, phải kế thừa, phát huy truyền thống của ông cha, xứng đáng với những hy sinh của thế hệ trước mang lại cuộc sống hòa bình  ngày hôm nay. Chính vì thế, ngoài việc hoàn thành công việc chuyên môn, anh Sáng luôn tìm đến những hộ có hoàn cảnh khó khăn, vận động các nhà hảo tâm sự hỗ trợ về tiền của để chia sẻ khó khăn với những người cần được giúp đỡ. 

Năm 2011, anh đứng ra kêu gọi và thành lập CLB tình nguyện Tuyên Quang. Sau 8 năm hoạt động, CLB hiện có hơn 100 thành viên tham gia. CLB đã phối hợp thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn; xây nhà nhân ái tại xã Công Đa (Yên Sơn); xây dựng nhà ăn bán trú cho điểm trường Bản Kè, trường Tiểu học Lăng Can, xã Lăng Can và điểm trường Mầm non Nà Coóc, xã Bình An của huyện Lâm Bình; xây nhà bán trú cho trường THCS Đạo Viện (Yên Sơn) mỗi công trình trị giá hơn 100 triệu đồng… CLB còn tích cực tham gia các hoạt động như: Hiến máu tình nguyện; tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày lễ lớn của đất nước.

Anh Ma Phúc Sáng chia sẻ, sinh ra và lớn lên trên quê hương giàu truyền thống cách mạng, từ nhỏ anh đã được người lớn trong gia đình kể cho nghe những câu chuyện về chiến tranh và ý chí kiên cường vượt qua gian khổ của thế hệ cha anh đi trước. Khi đi học, qua những tiết học của môn Lịch sử anh càng thấm nhuần và cảm phục hơn sự hy sinh cao cả ấy. Chính vì thế, anh luôn hứa với bản thân phải cố gắng phấn đấu, làm tốt công việc của mình và tích cực đóng góp vào việc xây dựng quê hương, để xứng đáng là thế hệ trẻ xung kích trên quê hương cách mạng.
 

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục