Tiếng việt | English

Chi đội trưởng gương mẫu

- Em Hoàng Minh Quân, dân tộc Nùng, lớp 5E, Liên đội trường Tiểu học Hồng Thái là một trong 15 đội viên xuất sắc của thành phố Tuyên Quang được cử dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Tuyên Quang lần thứ VIII. Không chỉ là Chi đội trưởng gương mẫu, chăm ngoan, học giỏi mà Quân còn tham gia sôi nổi các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi do liên đội nhà trường phát động.

 Em Hoàng Minh Quân 

Quân luôn gương mẫu thực hiện các nội quy của nhà trường, lễ phép với các thầy cô, chăm chỉ trong học tập. Em luôn nhắc nhở, bảo ban các bạn trong chi đội chăm ngoan học tập, tham gia giữ gìn vệ sinh chung, chăm sóc, bảo vệ các công trình của chi đội, liên đội. Đặc biệt, em đã vận động các bạn tiết kiệm tiền ăn sáng để làm “kế hoạch nhỏ”. Ngoài ra, Quân còn tích cực thực hiện phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, giúp đỡ bạn Bùi Thu Ngân cùng lớp, là con hộ nghèo, nhận thức chậm vươn lên trong học tập. Em còn đi đầu trong phong trào “Nuôi lợn đất” để giúp đỡ bạn nghèo. Ngoài ra, với sở thích và năng khiếu vẽ tranh từ nhỏ, năm học 2018 - 2019 Quân đã đoạt giải Nhì Cuộc thi vẽ tranh cấp thành phố “Bác Hồ trong trái tim thiếu nhi Tuyên Quang”.

Ở nhà, Quân biết cách sắp xếp thời gian học tập, giải trí để giúp bố mẹ các công việc nhà, làm bố mẹ vui để vơi bớt căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc.

Tự hào về học trò của mình, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Phương, chủ nhiệm lớp 5E, cho biết: “Em Quân là học sinh nhận thức rất nhanh. Từ lớp 1 đến học kỳ I của lớp 5 năm em đều được nhận Giấy khen của Hiệu trưởng nhà trường vì đã hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện và 4 năm liền em đều đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh. Quân luôn gương mẫu, chủ động trong học tập. Em còn là Lớp trưởng, Chi đội trưởng xuất sắc, là “trợ thủ đắc lực” của cô giáo trong việc quản lý các phong trào, hoạt động của chi đội, thu hút, đoàn kết các bạn trong lớp tham gia.

Bài, ảnh: Thu Hương

Tin cùng chuyên mục