Chủ nhân giải nhất cuộc thi "Tài năng Tiếng Anh"

- Em Đinh Thị Yến Chi (trong ảnh), lớp 9A, Trường THCS Trần Phú, thị trấn Tân Bình (Yên Sơn) vừa đạt giải Nhất cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 24-4. Ai đã từng nghe Chi nói tiếng Anh tại cuộc thi đều thán phục em bởi sự tự tin và khả năng nói tiếng Anh. Chi cho biết, để học tốt môn tiếng Anh, đặc biệt là tập phát âm tiếng Anh chuẩn, em thường chăm chú nghe cô giáo giảng bài trên lớp.

Về nhà, em chịu khó vào mạng internet xem các video người nước ngoài trò chuyện với nhau rồi tập phát âm theo. Bên cạnh đó, Chi còn xây dựng thời khóa biểu học môn tiếng Anh một cách khoa học, hợp lý. Chi không ngần ngại khi gặp riêng cô giáo dạy môn tiếng Anh để hỏi thêm những phần luyến láy, các từ vựng mới hoặc những từ đa nghĩa trong tiếng Anh để có vốn từ phong phú, đồng thời sử dụng câu phù hợp theo từng ngữ cảnh khác nhau. 

Nhờ có thái độ học tập nghiêm túc, Chi đạt được kết quả học tập thật đáng nể. 8 năm học liên tục, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Mới đây, tại cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, Chi đã hoàn thành xuất sắc cả 3 phần thi tiếng Anh gồm: Tự giới thiệu, hùng biện về một chủ đề trong chương trình của cấp học, trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo và giao lưu đồng đội. Với thành tích xuất sắc, em được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. 

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hầu hết thí sinh dự thi có năng lực tiếng Anh tương đối tốt, nhiều học sinh có khả năng nói, phát âm đúng tiếng Anh. Trong đó em Đinh Thị Yến Chi là một trong những thí sinh có kỹ năng hùng biện xuất sắc, tự tin và thể hiện rõ nhận thức, quan điểm, kinh nghiệm sống của mình về các chủ đề ban tổ chức đưa ra nên Ban Tổ chức quyết định trao giải Nhất cho em.

Chia sẻ về kết quả vừa đạt được, Chi cho biết em rất vui mừng và đây là động lực quan trọng để thúc đẩy em tiếp tục học tốt trong thời gian tới, nhất là môn tiếng Anh để hiện thực ước mơ trở thành giáo viên dạy giỏi môn tiếng Anh trong tương lai. 

Bài, ảnh: Mạnh Tùng

Tin cùng chuyên mục