Tiếng việt | English

Chủ tịch Công đoàn tận tụy, trách nhiệm

- Chị Nguyễn Ngọc Thúy, Phó Ban đại diện, Chủ tịch Công đoàn bộ phận 23 Quyết thắng, Công đoàn Công ty cổ phần chè Mỹ Lâm (Yên Sơn) luôn hoàn thành chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ cấp trên giao. Năm 2018, chị được LĐLĐ huyện khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC - LĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018.

 Chị Nguyễn Ngọc Thúy

Thực hiện nhiệm vụ, chị Thúy nhận khoán gần 4.700 m2 chè và quản lý 66 hộ khoán làm chè của công ty với diện tích trên 100 ha. Năm 2018, chị được giao phụ trách quản lý thuốc bảo vệ thực vật. Toàn bộ diện tích chè được sản xuất theo hướng chè an toàn để xuất khẩu ra thị trường nước ngoài nên chị luôn xác định nếu quản lý không chặt chẽ, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của các hộ khoán. Chị đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với hộ khoán; tăng cường công tác kiểm tra với diện tích chè để kiểm soát sâu bệnh trên cây. Đối với diện tích chè có sâu bệnh, chị Thúy chỉ định phun thuốc bảo vệ thực vật cho hộ khoán, phối hợp với tổ bảo vệ thực vật giám sát quy trình phun thuốc theo đúng nồng độ trong phiếu chị đã chỉ định; theo dõi thời gian cách ly thuốc bảo vệ thực vật cho đến khi được thu hái. Nhờ quản lý tốt khâu bảo vệ thực vật, năm 2018, toàn bộ diện tích của đơn vị đều đảm bảo theo đúng quy trình kỹ thuật. 

Chị Thúy là Chủ tịch Công đoàn bộ phận từ năm 2008. Công đoàn bộ phận của chị có 16 đoàn viên. Tận tụy, trách nhiệm với công việc, chị luôn tạo được lòng tin với đoàn viên. Chị thường xuyên nghiên cứu các văn bản, chính sách của cấp trên để tuyên truyền, vận động đoàn viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; quy định của Công ty trong lao động, sản xuất. Đồng thời, chị cũng tích cực trong công tác bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên, chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên. Đối với đoàn viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn hay khi trong gia đình đoàn viên đau ốm, chị cùng Ban Chấp hành thăm hỏi, động viên, khích lệ kịp thời. Chị còn thu hút, tập hợp đoàn viên tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa, phong trào văn nghệ, thể thao của Công đoàn Công ty hay thôn, xóm tổ chức. 100% gia đình đoàn viên công đoàn đạt gia đình văn hóa nhiều năm liền.

Năm 2019, chị Thúy đảm nhận công tác thu mua chè của đơn vị. Ước tính, vào mùa thu hoạch rộ, mỗi buổi sáng có thể thu hoạch được từ 15 - 20 tấn chè. Đây là phần việc khó khăn, vì vậy chị phải tự tìm xe vận chuyển, xây dựng đội cắt chè đảm bảo nguyên liệu tươi nhất khi đến công ty. Với tinh thần ham học hỏi, luôn chủ động khắc phục mọi khó khăn, chị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mới được giao phó.

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục