Tiếng việt | English

Cô giáo như mẹ hiền

- Cô giáo Lê Thị Hiền, trường THCS An Tường (TP Tuyên Quang) được biết đến là tấm gương luôn nỗ lực vượt khó, dạy giỏi, thường xuyên giúp đỡ học sinh nghèo vươn lên trong học tập.

 Cô giáo Lê Thị Hiền

Với 28 năm tham gia giảng dạy, cô có nhiều kinh nghiệm dạy môn Vật lý. Từ năm 2013 đến nay, cô đã có nhiều sáng kiến trong dạy học như: Dạy học tích hợp bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng sử dụng thiết bị thực hành vật lý... Cô trực tiếp hướng dẫn học sinh hoàn thiện các sản phẩm sáng tạo khoa học. Kết quả, từ năm học 2014 - 2015 đến nay, trường đều có học sinh đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật, tỷ lệ học sinh giỏi trong lớp chiếm trên 50%...

Mặc dù sức khỏe yếu và thường xuyên phải điều trị bệnh u tuyến giáp nhưng cô luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để giúp các em học tập. Hàng năm cô Hiền đều trích một phần lương để mua sách, vở, quần, áo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Cô nhận đỡ đầu em Nguyễn Việt Hưng ở phường An Tường, là học sinh nghèo với số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng/năm. Em Hưng vừa đỗ Đại học Y Hà Nội. Hưng bảo, cô Hiền thực sự là người mẹ hiền của em. Cô đã giúp đỡ em vượt qua khó khăn để thực hiện ước mơ đại học.

Nhiều năm liền, cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Vừa qua, cô vinh dự là 1 trong 106 phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Bài, ảnh: Thùy Lê

Tin cùng chuyên mục