Tiếng việt | English

Cô học trò yêu thích môn Lịch sử

- Em Lê Kim Chi, học sinh lớp 12 Sử, Trường THPT Chuyên Tuyên Quang là một tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, được thầy cô và bạn bè yêu mến.

 Em Lê Kim Chi.

Lê Kim Chi có thành tích học tập nổi bật suốt những năm học tại Trường Chuyên. Chi chia sẻ, trong khi nhiều bạn bè cùng trang lứa ngại học môn Lịch sử thì em lại rất yêu thích môn học này vì nó giúp hiểu về quá khứ, biết được hiện tại. Chính điều ấy đã khiến em luôn khao khát tìm hiểu về lịch sử của dân tộc, thế giới để từ đó vận dụng, phân tích và dự đoán những vấn đề đang diễn ra. Nhờ tích cực nghiên cứu và tìm hiểu đã giúp em bồi đắp thêm tình yêu và niềm tự hào về lịch sử cũng như văn hóa truyền thống của dân tộc.

Em cho biết, khó khăn lớn nhất của môn học này chính là việc phải ghi nhớ chính xác, tỉ mỉ các sự kiện lịch sử để xâu chuỗi lại thành logic. Dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy cô và nỗ lực vươn lên trong học tập của mình, Chi đã tìm ra được phương pháp học tập hiệu quả môn này bằng cách đọc nhiều, học nhiều, không chỉ ở sách vở và bài tập trên lớp mà còn tìm tòi, nghiên cứu thêm các tài liệu, sách chuyên sâu về lịch sử để hiểu thật rõ bản chất vấn đề. Ngoài ra, yếu tố quan trọng là niềm say mê và sự hứng thú trong học tập.

Nhờ nỗ lực của mình, Chi đã đạt được nhiều thành tích cao. Em đã 8 lần đoạt các giải thưởng về môn Lịch sử trong các cuộc thi trong tỉnh và toàn quốc. Tiêu biểu là năm học 2019-2020 em đã đoạt giải Nhất môn Lịch sử kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, giải Nhì môn Lịch sử kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và được tuyển thẳng vào Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giáo viên Lịch sử Nguyễn Thị Thu Phương, Trường THPT Chuyên tự hào về học trò của mình: "Chi rất chăm chỉ, sáng tạo và biết đề ra mục tiêu cũng như kế hoạch học tập hợp lý để đạt được kết quả cao trong các kỳ thi. Từ đó, tôi cũng có phương pháp dạy riêng để bồi đắp thêm niềm đam mê của em đối với môn học”.

Không chỉ học giỏi, Chi còn rất tích cực tham gia vào các phong trào, hoạt động của trường, lớp và nhiệt tình giúp đỡ các bạn cùng tiến bộ trong học tập. 

Bài, ảnh: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
(Học viện Báo chí và Tuyên truyền)

Tin cùng chuyên mục