Đảng viên trẻ tích cực với các hoạt động tình nguyện

TQĐT - Trung úy Hoàng Lý Lan (trong ảnh), Phòng Công tác chính trị, Công an tỉnh được mọi người biết đến khi không chỉ là người chiến sỹ công an gương mẫu mà còn là một đảng viên trẻ năng động, nhiệt tình trong các hoạt động tình nguyện xã hội.

Ấn tượng của tôi khi gặp chị là sự hoạt bát cùng nụ cười dễ mến. Chị kể cho tôi về những ngày đầu bước chân vào cánh cổng đại học còn nhiều rụt rè, bỡ ngỡ. Sau khi được tham gia các hoạt động tình nguyện cùng anh chị khóa trên và cảm được ngọn lửa đam mê của họ thì cô sinh viên năm ấy đã ao ước được khoác lên mình màu xanh tình nguyện. Kể từ đó, chương trình tình nguyện nào do Đoàn trường tổ chức chị cũng tham gia như thăm và tặng quà các em nhỏ ở làng trẻ em SOS Hà Nội, chương trình tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo hay những chuyến đi tình nguyện ở Sơn La, Lai Châu...

Trong quá trình đi tình nguyện, bởi sự nhiệt tình và đầy trách nhiệm trong công việc nên chị được mọi người đánh giá cao, tin tưởng bầu làm Chủ tịch Hội sinh viên liên khoa báo chí truyền thông Trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn Hà Nội. Đảm nhận vai trò mới, chị càng phát huy năng lực và trách nhiệm của bản thân trong công tác hội, nhiều hoạt động do chị tổ chức đều thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp.

Năm 2011, chị về nhận công tác tại Công an tỉnh, từ đó đến nay, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và sôi nổi trong các hoạt động do đơn vị tổ chức. Nhiều lần đến với những xã vùng cao như Yên Lâm (Hàm Yên), Khuôn Hà (Lâm Bình), chị và thành viên trong đoàn phải cùng nhau trèo đèo, lội suối, mang đồ khá xa bởi đường đi lại khó khăn nên xe không thể lên tận nơi nhưng trong ai cũng tràn đầy nhiệt huyết của sức trẻ với mong muốn được cống hiến cho xã hội. Trong những chuyến tình nguyện dịp cuối năm, nhiều lúc nhiệt độ xuống dưới 10oC, có những đứa trẻ không có áo mặc hay phải đi chân đất giữa cái giá lạnh khiến chị càng xót xa. Những lúc như vậy, chị thấy việc làm của đoàn thực sự có ý nghĩa khi những tấm áo, tấm chăn, những thùng mì hay đơn giản chỉ là những đôi dép được kịp thời trao cho những trẻ em nghèo, gia đình khó khăn. Việc làm đó đã phần nào làm ấm lên tình người giữa mùa đông lạnh giá. 

Ngoài những chuyến thiện nguyện ý nghĩa, chị cùng nhóm cựu học sinh Trường THPT Chuyên Tuyên Quang đã tổ chức các hoạt động nhằm gây quỹ ủng hộ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường nhằm giúp các em có thêm động lực học tập tốt. Nhiều em học sinh nhận được sự giúp đỡ đã ý thức hơn trong việc học tập và thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng với điểm số cao.

Với chị, để làm tốt những công việc này, điều quan trọng nhất là cái tâm, lòng nhiệt huyết và tinh thần không ngại khó, ngại khổ. Sau mỗi chuyến hành trình, chị càng thấy mình phải làm nhiều việc hơn nữa để giúp trẻ em nghèo có quần áo ấm, được đến lớp như bao bạn bè cùng trang lứa...

Bài, ảnh: Thúy Nga

Tin cùng chuyên mục