Tiếng việt | English

Đảng viên xuất sắc, nhiều sáng kiến

TQĐT - Đảng viên Mai Đức Cương (trong ảnh), Tổ trưởng Tổ Cơ điện, Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng Viên Châu đã gắn bó với nghề sản xuất gạch tuynel hơn 30 năm. Yêu nghề cộng với sự nỗ lực, tận tụy của bản thân, anh Cương đã trở thành thợ cơ khí giỏi nghề, gương mẫu, có nhiều đóng góp trong phát triển sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Được Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng Viên Châu tuyển dụng từ khi mới tốt nghiệp trường kỹ thuật nghề cơ khí, anh Cương không ngại vất vả, lăn lộn học nghề từ thực tiễn công việc. Sau hơn 10 năm vất vả, anh đã tích lũy cho bản thân nhiều kiến thức, kỹ năng về nghề cơ khí và bắt đầu có những đóng góp hữu ích trong sửa chữa, cải tiến thiết bị sản xuất cho công ty, được Ban lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá cao, đồng nghiệp nể trọng. Năm 2005, anh Cương vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đây vừa là sự khởi đầu mới, vừa là động lực để anh vươn lên làm tốt hơn nhiệm vụ, công việc được giao. 

Anh Vũ Hà Tuyên, Phó Giám đốc kiêm Quản đốc sản xuất Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng Viên Châu cho biết: Anh Mai Đức Cương là công nhân giỏi nghề có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đem lại giá trị kinh tế cho công ty. Điển hình như sáng kiến sử dụng máy mài cán tự động đem lại mẫu mã sản phẩm gạch đẹp, chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu thị trường; chuyển đổi thiết bị ép ván khô của dây chuyền tạo hình giúp rút ngắn công đoạn phơi từ 3-5 ngày. Mới nhất, năm 2018, anh Cương lãnh đạo, tổ chức tổ cơ điện lắp đặt thiết bị của quạt hút nung và ống khói của 3 lò sản xuất, tiết kiệm tiền thuê chuyên gia lắp đặt lên tới vài trăm triệu đồng. Với trách nhiệm của người tổ trưởng, anh Cương còn tích cực hướng dẫn lớp thợ trẻ sửa chữa, bảo dưỡng máy móc, đảm bảo không bị gián đoạn sản xuất nhiều năm qua.

Anh cho biết: công tác sửa chữa trước đây hầu như bị động vì khi có sự cố xảy ra mới tiến hành sửa, nên việc bị “dựng dậy” lúc nửa đêm là thường xuyên. Nhưng hiện tại, gần như không có sự cố vào ca 2, ca 3, bởi hàng ngày anh đều tiến hành kiểm tra, nhắc nhở mọi người kiểm tra, thường xuyên theo dõi tình trạng hoạt động của thiết bị, nhằm phát hiện kịp thời những nguy cơ có thể gây nên sự cố, từ đó đề ra các giải pháp và chuẩn bị các vật tư, cần thiết, bố trí công nhân sửa chữa thiết bị vào thời gian thích hợp, không làm ảnh hưởng đến sản xuất. 

Là Tổ trưởng Tổ Cơ điện, Phó Bí thư Chi bộ Viên Châu, anh Cương luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo, nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu trong công việc. Ngoài chuyên môn, anh Cương cùng với các đồng chí trong chi ủy chăm lo công tác phát triển đảng viên, xây dựng chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; bản thân anh Cương luôn đạt chiến sỹ thi đua cơ sở, đảng viên hoàn thành suất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền, đóng góp công sức trong việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh hằng năm của công ty và thành tích của Đảng bộ Công ty cổ phần Vật liệu Xây dựng Viên Châu nhiều năm qua. 

 Bài, ảnh: Trang Tâm

Tin cùng chuyên mục