Đạt giải Nhất cuộc thi “Tài năng tiếng Anh”

- Em Nguyễn Phúc Hoàng, lớp 11B6, trường THPT Tân Trào (TP Tuyên Quang) vừa xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Tại cuộc thi, Hoàng đã chinh phục được Ban Giám khảo và các khán giả bằng cách thể hiện các phần thi như: Giới thiệu bản thân, mái trường và tham gia phần giao lưu đồng đội. Đặc biệt, ngoài khả năng nói tiếng Anh lưu loát Hoàng còn hát được nhiều bài hát bằng tiếng Anh rất hay.

Em Nguyễn Phúc Hoàng.

Tham gia cuộc thi lần này em đã lựa chọn chủ đề “Những kỹ năng của thế kỷ 21” để thuyết trình bằng tiếng Anh. Với chủ đề này, Hoàng muốn khẳng định ngoài việc trang bị, cập nhật kiến thức thì việc chú trọng đến giáo dục kỹ năng của học sinh là rất cần thiết, để học sinh tự tin trong cuộc sống và xã hội, có khả năng giao tiếp tốt...

Hoàng cho biết, để học tốt môn Tiếng Anh, đặc biệt là tập phát âm tiếng Anh chuẩn em thường chăm chú nghe thầy, cô giảng bài trên lớp. Về nhà em chịu khó lên mạng internet xem các video người nước ngoài trò chuyện với nhau rồi tập phát âm theo hoặc xem các bộ phim phụ đề để tập nói theo. Bên cạnh đó, Hoàng còn xây dựng thời khóa biểu học môn Tiếng Anh một cách khoa học, hợp lý cùng với các môn học khác. Trong quá trình học tập, Hoàng không ngần ngại khi gặp riêng cô giáo dạy môn Tiếng Anh để hỏi thêm những phần luyến láy, các từ vựng mới hoặc những từ đa nghĩa trong tiếng Anh để có vốn từ phong phú. Đồng thời, biết cách sử dụng câu phù hợp theo từng ngữ cảnh khác nhau.

Nhờ có thái độ học tập nghiêm túc, Hoàng đã đạt được kết quả học tập thật đáng nể với 11 năm học liên tục đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và tiên tiến. Trong đó, điểm môn Tiếng Anh của em thường đạt từ 9,0 trở lên. Để có những kết quả trên ngoài việc giáo dục từ nhà trường, em còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của gia đình. Anh Nguyễn Đức Toàn, bố em Hoàng nói, ngay từ hồi cấp 1, biết con có sở thích xem phim nước ngoài, đặc biệt là thích thú với việc phát âm tiếng Anh nên anh đã mua các tài liệu học tiếng Anh để cho con đọc. Cùng với đó, cho con tham gia học tập, rèn luyện tại các Trung tâm ngoại ngữ. Khi trường hay ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi về tiếng Anh gia đình anh luôn động viên và cổ vũ con đi thi.

Mới đây, tại cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, Hoàng đã hoàn thành xuất sắc và đạt giải Nhất cuộc thi, được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Hoàng chia sẻ, em rất vui khi đạt giải cao tại cuộc thi. Đây sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy em tiếp tục học tốt trong thời gian tới, nhất là môn Tiếng Anh. Từ đó, thực hiện ước mơ trở thành một quản lý khách sạn, nhà hàng giỏi trong tương lai.

Bài, ảnh: Huy Hoàng

Tin cùng chuyên mục