Tiếng việt | English

Em là chiến sỹ nhỏ

- Em Trần Hải Khánh, lớp 7A, trường THCS Phúc Thịnh (Chiêm Hóa) vừa giành giải tại Chương trình “Nét chữ từ trái tim” do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Em Trần Hải Khánh 

Bài viết “Em là chiến sỹ nhỏ” của Hải Khánh thể hiện sự tri ân đối với những người đang ngày đêm gồng mình trong công tác phòng chống dịch, lòng biết ơn đối với những chính sách của Đảng, Nhà nước đối với nhân dân. Qua bài viết, Hải Khánh cũng nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân và các bạn cùng trang lứa trong công tác phòng, chống dịch là: Thực hiện tốt việc ở nhà, cách ly toàn xã hội, vệ sinh cá nhân, tập thể dục đều đặn và chăm chỉ học tập trực tuyến. Chia sẻ về bài viết của mình, Hải Khánh cho biết, được các thầy cô giáo tuyên truyền và hàng ngày nghe thông tin trên thời sự em cũng nắm được các thông tin về tình hình dịch bệnh ngay từ những ngày đầu. Vì vậy, khi có cuộc thi, với nội dung của bậc THCS là viết cảm nhận của mình thông qua những dòng tâm sự, cảm xúc, suy nghĩ về tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân với các lực lượng xã hội đang chiến đấu nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Em đã tự viết bài và nhờ mẹ gửi dự thi.

Hải Khánh là chị cả trong gia đình có 2 chị em, dù mới học lớp 7 nhưng đã giúp bố mẹ được nhiều việc trong gia đình. Ở trường, em cũng là một học sinh ngoan và có học lực tốt. Em đã từng đạt giải nhất chữ viết đẹp cấp tỉnh năm học lớp 4, giải nhì giao lưu Olympic cấp tỉnh lớp 5 và học kỳ I năm lớp 7 em đạt học sinh giỏi.

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục