Tiếng việt | English

Góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở

- Ông Trần Văn Trí, Phó Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố 9, phường Nông Tiến (TP Tuyên Quang) là một trong những tấm gương người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương. Ở tuổi gần 70 lại là thương binh hạng 4/4, sức khỏe mỗi ngày một giảm song ông vẫn tận tụy với nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia phát triển kinh tế.


Ông Trần Văn Trí, Phó Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố 9, phường Nông Tiến (TP Tuyên Quang) chăm sóc vườn đào.

Nhớ lại quãng thời gian còn làm lãnh đạo tổ dân phố 14, ông và tập thể chi bộ đã lãnh đạo nhân dân dần chuyển hướng sang trồng đào. Tổ 14 trở thành “thủ phủ” của làng đào, đời sống của nhân dân ngày càng đổi thay. Từ vài sào ban đầu, đến nay diện tích đào của tổ 14 đã lên đến vài ha. Sau sáp nhập, tổ 9 hiện có 5,5 ha đào, chiếm 55% diện tích đào toàn phường. Cá nhân ông đã nhân rộng được 600 gốc. “Lấy ngắn nuôi dài”, thời gian qua, ông còn tập trung nuôi lợn sinh sản. Hàng năm, sau khi trừ chi phí, gia đình ông thu được khoảng 130 triệu đồng. 

Quá trình gắn bó với công tác xây dựng Đảng đã lâu, ông chia sẻ kinh nghiệm, phải luôn tăng cường công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng cho đảng viên; tập trung xây dựng Ban Công tác Mặt trận và các tổ chức đoàn thể hoạt động hiệu quả, khơi dậy sức dân trong thực hiện các phong trào thi đua lao động sản xuất, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước.  

Ông Trí cũng bày tỏ, sau sáp nhập, đảng viên trong chi bộ đông hơn rất nhiều. Song ông tin rằng, với những kinh nghiệm của mình, ông sẽ tiếp tục xây dựng chi bộ tổ dân phố 9 trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu; lãnh đạo nhân dân hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.      

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục