Tiếng việt | English

Góp sức xây dựng nông thôn mới

TQĐT - Với sự tận tâm, nhiệt huyết, thời gian qua, anh Nguyễn Tiến Hà (trong ảnh), Bí thư Đoàn xã Phúc Ninh (Yên Sơn) đã không ngừng nỗ lực tạo ra nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên thanh niên nông thôn. Bên cạnh đó, anh đã có nhiều ý tưởng sáng tạo, việc làm ý nghĩa, thiết thực cùng với Đảng bộ, chính quyền xã thực hiện hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Trước thực trạng, đoàn viên, thanh niên trong xã đi làm, đi học xa nhiều, anh Hà luôn trăn trở về giải pháp để có thể tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia vào các hoạt động của Đoàn. Bằng sự năng động, nhạy bén, anh đã cùng các bí thư chi đoàn thôn chủ động gặp gỡ, giao lưu với thanh niên tại các thôn. Từ đó, nắm tâm tư, nguyện vọng để thuyết phục, động viên thanh niên tham gia tổ chức đoàn.

Anh Hà cũng chú trọng việc thay đổi nội dung sinh hoạt của các chi đoàn, tích cực tạo ra nhiều sân chơi bổ ích, lý thú, hấp dẫn hơn để thu hút đoàn viên, thanh niên. Nhờ đó, các phong trào do Đoàn xã triển khai đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình không chỉ của đoàn viên, thanh niên mà còn của người dân trong xã.

Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới”, anh đã triển các khai kế hoạch, phổ biến các tiêu chí đến đoàn viên thanh niên bằng nhiều hình thức như: Tổ chức hội thi, tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt chi đoàn, lồng ghép trong các buổi cán bộ, lãnh đạo xã đối thoại với quần chúng nhân dân… Qua đó, nhận thức và ý thức của đoàn viên thanh niên nâng lên rõ rệt và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. 

Năm 2018, xã Phúc Ninh phấn đấu về đích nông thôn mới. Dưới sự chỉ đạo của “thủ lĩnh” Nguyễn Tiến Hà, Đoàn xã đã tổ chức ra quân chiến dịch hè với các hoạt động vệ sinh môi trường; cùng với Huyện đoàn Yên Sơn hoàn thành công trình thanh niên “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn” trị giá gần 80 triệu đồng với hệ thống 50 cột điện cao áp và 25 biển, pano áp phích gắn các nội dung tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Đoàn cũng đã xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi tại thôn Phúc Ninh, vận chuyển và lắp đặt hơn 3 km kênh mương tại các thôn. Đoàn xã đã phối hợp với Hội Nông dân xã mở 3 lớp học nghề trồng và chăm sóc cây ăn quả cho đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện các công trình thanh niên gắn với việc tham gia xây dựng đô thị văn minh. Triển khai chương trình “Thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, anh Hà đã chỉ đạo các chi đoàn tổ chức được 19 buổi vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm; vận động Chi đoàn thôn Yên Sở xây dựng 2 bể chứa vỏ thuốc bảo vệ thực vật tại thôn. 

Với những nỗ lực của bản thân, anh Nguyễn Tiến Hà được Ban Dân vận Huyện ủy Yên Sơn tặng Giấy khen cá nhân điển hình trong phong trào thi đua  “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 - 2018.

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục