Tiếng việt | English

Hai năm liên tiếp tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”

- Em Tăng Ngọc Ngân (trong ảnh), lớp 11B1, trường THPT Sơn Dương (Sơn Dương) luôn nhiệt tình, năng nổ trong các hoạt động tình nguyện. Đây là năm thứ 2 em tham gia hoạt động tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các gia đình và thí sinh ở điểm thi trường THPT Sơn Dương. 

Không chỉ học giỏi, với thành tích 11 năm liền đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, Ngọc Ngân còn đặc biệt yêu thích các hoạt động tình nguyện, nhất là tình nguyện tiếp sức mùa thi. Em cho biết, nhìn các anh chị sinh viên tình nguyện khoác lên mình màu áo xanh cùng nhau hướng dẫn những bạn học sinh làm các thủ tục dự thi đại học, cao đẳng, em thấy rất ý nghĩa và bổ ích. Em ao ước có một ngày mình cũng được như các anh chị ấy. Hơn nữa, năm học mới này, em sẽ là học sinh lớp 12, cũng thực hiện ước mơ khát vọng vào trường đại học.

Mùa thi này, tại điểm thi trường THPT Sơn Dương, em cùng với 40 tình nguyện viên ở cụm số 9 gồm: Đoàn thanh niên thị trấn Sơn Dương, xã Tú Thịnh, Bình Yên và Đoàn trường THPT Sơn Dương đã tổ chức các hoạt động như: Đảm nhận giữ gìn trật tự, an toàn giao thông, xe ôm miễn phí đưa đón thí sinh và người nhà; giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh di chuyển, đến các điểm ăn uống giá rẻ, hợp vệ sinh, bảo đảm sức khỏe. Ngoài ra, em cùng với các tình nguyện viên vận động Quán trà sữa Pic Tea và Piccolo Sơn Dương tại tổ dân phố Tân Bắc và Quyết Thắng hỗ trợ một phần trà sữa cho các thí sinh dự thi...

Nhận xét về em, anh Khuất Trần Trung, Bí thư Đoàn thị trấn Sơn Dương cho biết, Ngân là một tình nguyện viên rất năng động, nhiệt tình trong các hoạt động “Tiếp sức mùa thi”. Đây là năm thứ 2 em tham gia, đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với các bạn tình nguyện, nhất là các thí sinh dự thi.

Đối với Ngân, điều mà em tâm đắc nhất đó chính là cùng các thành viên trong đội tình nguyện đưa chương trình “Tiếp sức mùa thi” trở thành địa chỉ tin cậy cho phụ huynh và học sinh mỗi mùa thi đến.

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục