Tiếng việt | English

Khơi dậy tình yêu môn Lịch sử cho học sinh

- Gần 20 năm giảng dạy môn học Lịch sử, Thạc sỹ Lê Thị Thu, Chủ tịch Công đoàn trường THPT Tháng 10, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) không ngừng tìm tòi, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy để khơi dậy tình yêu môn Lịch sử cho học sinh.

Năm học 2018 - 2019, chị Lê Thị Thu (trong ảnh) đã thực hiện sáng kiến “Sử dụng hệ thống tư liệu lịch sử gốc trong dạy học Lịch sử Việt Nam giai đoạn 1945 - 1954, góp phần nâng cao chất lượng bộ môn Lịch sử lớp 12 - Trường THPT Tháng 10”. 

Chị đã triệt để sử dụng đồ dùng thiết bị dạy học sẵn có, ứng dụng các phần mềm hỗ trợ trong dạy học, tích cực tìm tòi, khai thác nguồn tư liệu từ các trang mạng tin cậy để phục vụ cho việc dạy và hướng dẫn học sinh học tập. Trong nhiều năm qua, chị đã tham gia tích cực bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử. Năm học 2018 - 2019, có 1 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử, 11 học sinh giỏi cấp trường.

Không chỉ tích cực truyền lửa tình yêu môn Lịch sử cho học trò, cô giáo Lê Thị Thu còn là một Chủ tịch Công đoàn năng động, nhiệt huyết. Các phong trào do Công đoàn ngành, Liên đoàn Lao động tỉnh phát động đều được nhà trường tích cực tham gia, nhất là các hoạt động quan tâm, chăm lo đời sống cho cán bộ, đoàn viên. Bên cạnh đó, chị thường xuyên đề xuất, phát động và tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp trường; giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường.

Chị Thu chia sẻ: "Niềm tự hào của tôi không chỉ là những tấm Bằng khen, Giấy khen của cấp trên, mà chính là sự tin tưởng của tập thể đoàn viên công đoàn nhà trường và đóng góp vun đắp, khơi dậy tình yêu môn Lịch sử cho các em học sinh".                  

Bài, ảnh: Ngọc Hưng

Tin cùng chuyên mục