Tiếng việt | English

Liên đội trưởng năng động, nhiệt tình

- Em Bế Hoàng Linh, học sinh lớp 8A, Liên đội trưởng trường THCS Thượng Lâm (Lâm Bình) không chỉ nổi bật với thành tích học tập tốt mà còn là hạt nhân tích cực trong công tác đội và các phong trào văn nghệ của lớp, của trường.

Em Bế Hoàng Linh

Linh chia sẻ, em luôn xác định việc học là việc ưu tiên hàng đầu, vì vậy, việc hiểu bài trên lớp là mục tiêu mà em đề ra cho bản thân mình. Trong mỗi tiết học, em tập trung nghe thầy cô giảng bài, tích cực tham gia phát biểu ý kiến, những chỗ nào chưa rõ, chưa hiểu em đều mạnh dạn hỏi lại thầy cô. Về nhà, em tìm hiểu thêm kiến thức trong sách tham khảo, sách nâng cao, trên mạng Internet để trau dồi thêm kiến thức. Nhờ đó, những bài kiểm tra, bài thi của em đều đạt kết quả cao. Nhiều năm liền Linh đều đạt học sinh giỏi.

Với vai trò là Liên đội trưởng, được sự dìu dắt của thầy giáo Tổng Phụ trách Đội và sự ủng hộ của thầy cô, bạn bè, Linh ngày càng phát huy được năng khiếu, sở trường của mình trong các hoạt động Đội như dẫn chương trình các buổi hoạt động ngoại khóa. Ngoài ra, hưởng ứng Cuộc vận động “Giúp bạn đến trường”, em đã giúp đỡ nhiều bạn học yếu trong lớp cùng tiến bộ. Em còn trích một phần số tiền tiết kiệm của mình để giúp bạn mua đồ dùng học tập... Nói về cô học trò nhỏ Bế Hoàng Linh, thầy giáo Nguyễn Đức Thảo, Tổng Phụ trách Đội khẳng định “Linh không chỉ là học sinh chăm ngoan, học giỏi mà em còn là Liên đội trưởng năng động, tự tin, trách nhiệm. Hy vọng trong năm học tới, Linh sẽ cố gắng học tập và phát huy những thành tích đã đạt được để xây dựng Liên đội trường THCS Thượng Lâm ngày càng vững mạnh”.

Với những thành tích đã đạt được, Bế Hoàng Linh vinh dự là 1 trong 7 đội viên của huyện Lâm Bình được đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Tuyên Quang lần thứ VIII, năm 2020.
                       

Bài, ảnh: Linh Chi

Tin cùng chuyên mục