Tiếng việt | English

Liên đội trưởng tiêu biểu trong phong trào đội

- Em Hà Kiều Nhị, lớp 8, trường THCS Tân Thịnh (Chiêm Hóa) vinh dự được tuyên dương tại Liên hoan thiếu nhi các dân tộc tỉnh năm 2019.

Em Hà Kiều Nhị

Kiều Nhị là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của trường THCS Tân Thịnh, bố mất sớm, một mình mẹ em bươn chải chăm lo cho 2 chị em Nhị ăn học và phụng dưỡng bà nội đã ngoài 80 tuổi. Sớm thấu hiểu nỗi vất vả của mẹ, Nhị đã phấn đấu không ngừng trong học tập cũng như rèn luyện. Nhiều năm liền Kiều Nhị là học sinh giỏi của trường với điểm tổng kết gần 9 phẩy, năm học 2018 - 2019, Nhị đạt giải 3 cấp huyện môn Lịch sử. Với cương vị là Liên đội trưởng, Nhị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và dành được sự yêu thương của thầy cô và các bạn học sinh trong trường. Ngoài ra, Nhị còn tham gia các cuộc thi Nghi thức Đội của tỉnh và của huyện đạt nhiều thành tích cao. Năm học 2017-2018, em đạt giải Nhì cuộc thi nghi thức Đội cấp tỉnh.

Nói về quá trình học tập và rèn luyện của mình, Kiều Nhị khiêm tốn nhận mình còn phải phấn đấu và rèn luyện nhiều hơn nữa mới xứng đáng với sự kỳ vọng và tình cảm của thầy cô dành cho mình. Ước mơ của Nhị là trở thành bác sỹ để trở về địa phương chữa bệnh cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bài, ảnh: Linh Chi

Tin cùng chuyên mục