Tiếng việt | English

May khẩu trang tặng học sinh nghèo

- Trong thời gian học sinh nghỉ đến trường, ngoài việc thực hiện hướng dẫn học sinh học trực tuyến, hai cô giáo Bàn Thị Loan, trường Tiểu học Hồng Quang và Phùng Thị Thanh, trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Hồng Quang (Lâm Bình) đã tổ chức may hàng trăm khẩu trang tặng học sinh, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Sau khi tham gia 5 ngày công lao động may khẩu trang do Huyện đoàn Lâm Bình tổ chức, cô Loan và cô Thanh tiếp tục tổ chức may khẩu trang để tặng học sinh, hộ khó khăn trên địa bàn. Từ đầu tháng 4-2020 đến nay, hai cô giáo đã may được hơn 300 chiếc khẩu trang dành tặng học sinh nghèo, gia đình khó khăn. Ngoài ra, 2 cô giáo còn trao tặng khẩu trang cho Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Minh Quang (Chiêm Hóa).


Cô giáo Bàn Thị Loan và Phùng Thị Thanh may khẩu trang tặng học sinh, hộ khó khăn trên địa bàn.

Cô Thanh cho biết, là một giáo viên dạy Văn và phụ trách công tác Đoàn, Đội của nhà trường nên cô muốn thông qua việc làm này tuyên truyền học sinh và phụ huynh nêu cao ý thức phòng, chống dịch bệnh. Biết được việc làm của cô nên nhà trường, đồng nghiệp cũng rất quan tâm ủng hộ. Trực tiếp cô giáo Trần Thu Nga, Trưởng Phòng Giáo dục Thường xuyên - Giáo dục Dân tộc (Sở Giáo dục và Đào tạo) đã ủng hộ 1 triệu đồng để hai cô mua vải may khẩu trang tặng người nghèo.

Em Ma Văn Phong, lớp 7A, trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Hồng Quang nói, chúng em rất vui vì được nhận khẩu trang miễn phí do cô Loan và cô Thanh trao tặng. Các cô không chỉ dạy cho chúng em kiến thức mà còn yêu thương, dành những điều tốt nhất cho học sinh của mình. 

Không chỉ có việc làm ý nghĩa góp phần phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian học sinh nghỉ học, cô Loan và cô Thanh còn thường xuyên bám lớp, bám trường, giao bài tập đến tận nhà cho học sinh để học sinh ôn bài, nâng cao kiến thức. Trong quá trình công tác, hai cô đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bản thân cô Loan từng được công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; còn cô Thanh là Tổng Phụ trách đội giỏi cấp tỉnh và có nhiều đổi mới trong dạy học, nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động đoàn, đội cho học sinh vùng cao.

Với việc làm ý nghĩa trên, hai cô giáo vùng cao đã góp phần thúc đẩy phong trào cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, giáo dục học sinh, người dân nêu cao ý thức về phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng.   

  Bài, ảnh: Mạnh Tùng

Tin cùng chuyên mục