Tiếng việt | English

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

- Đó chính là tâm niệm suốt bao năm nay của anh Hoàng Văn Tuấn, tổ 8, phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang). Anh bắt đầu tham gia phong trào hiến máu tình nguyện từ năm 2012.

 Anh Hoàng Văn Tuấn.

Từ đó đến nay, anh tham gia đều đặn các chương trình, các đợt vận động hiến máu tình nguyện do thành phố, tỉnh tổ chức. Tính đến nay, anh đã có 23 lần hiến máu.

Anh Tuấn chia sẻ, lần đầu tiên đi hiến máu, mặc dù là con trai nhưng mình rất sợ lấy máu. Tuy nhiên, khi nhìn thấy các bạn trẻ nhiệt tình tham gia hiến máu mình như có động lực hơn. Qua quá trình tham gia, mình càng nhận thấy ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu.

Năm 2013, anh Tuấn tham gia Câu lạc bộ Giọt hồng xứ Tuyên. Năm 2020, anh đã “lập kỷ lục” hiến máu với con số ấn tượng là 23 lần. Trong đó có 18 lần hiến máu và 5 lần hiến các thành phần của máu. Bên cạnh đó, anh còn là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác hiến máu tình nguyện. Với anh, giá trị tuổi trẻ chính là sự dấn thân và cống hiến. Anh hy vọng việc làm của mình và các thành viên trong Câu lạc bộ tiếp tục được lan tỏa để có thêm những giọt máu nghĩa tình cứu sống nhiều người bệnh.

Anh Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cho biết: Hoàng Văn Tuấn là một trong những tấm gương nổi bật của phong trào hiến máu trên địa bàn tỉnh. Vừa qua, Tuấn vinh dự là đại diện của tỉnh dự Lễ Tuyên dương 100 gương mặt hiến máu tiêu biểu toàn quốc do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.

Bài, ảnh: Giang Lam

Tin cùng chuyên mục