Tiếng việt | English

Nghị lực vượt khó của cô học trò nghèo....

- Với ước mơ được trở thành cô giáo để mang kiến thức truyền đạt cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa, Hà Thị Thảo, dân tộc Tày, lớp 8A, Liên đội trường Phổ thông Dân tộc bán trú

Em Hà Thị Thảo​.

THCS Minh Quang (Chiêm Hóa) luôn nỗ lực học tập. Em là 1 trong 30 đội viên tiêu biểu vừa được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, giai đoạn 2015 - 2020 tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Chiêm Hóa lần thứ VIII vừa qua.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do mẹ mất sớm, bố thường xuyên đau yếu, điều trị dài ngày. Ý thức được hoàn cảnh gia đình, Thảo luôn cần cù, chăm chỉ, ham học. 8 năm học, Thảo luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi. Không chỉ chăm ngoan, học giỏi, Thảo còn là “đầu tàu” trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của nhà trường.

Làm Liên đội trưởng, Thảo năng động, có ý tưởng sáng tạo trong mỗi hoạt động của trường, của lớp. Em tự tin, dứt khoát khi điều khiển đội cờ, đội trống và toàn liên đội trong những buổi chào cờ, ngày lễ, hướng dẫn các bạn trong các hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của trường. Em luôn hăng hái vận động và đi đầu trong các phong trào, hoạt động do Đội tổ chức như hoạt động theo chủ đề, chủ điểm, hướng dẫn các sao nhi đồng, thi chuyên hiệu, chương trình rèn luyện đội viên, giao lưu văn nghệ, làm kế hoạch nhỏ, thi học sinh giỏi...

Thực hiện cuộc vận động “Giúp bạn đến trường”, Thảo đã giúp bạn Hà Thị Học cùng lớp có học lực yếu và có nguy cơ bỏ học nỗ lực, phấn đấu đi học thường xuyên và nâng cao thành tích trong học tập.

Thảo bộc bạch: “Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng chính những khó khăn đó là động lực để em phải nỗ lực, cố gắng hơn những bạn đồng trang lứa. Để sau này lớn lên, em có việc làm, kiếm được tiền phụ giúp bố và giúp đỡ những bạn nhỏ có hoàn cảnh như em”.

Bài, ảnh: Bàn Thanh

Tin cùng chuyên mục