Tiếng việt | English

Người hiến đất xây cầu

- Mong muốn người dân trong thôn đi lại thuận tiện hơn, không tính toán thiệt hơn, gia đình ông Đàm Văn Lợi, thôn Đồng Chùa, xã Đại Phú (Sơn Dương) đã tự nguyện hiến 200 m2 đất xây dựng cầu dân sinh.


Ông Đàm Văn Lợi, thôn Đồng Chùa, xã Đại Phú cùng các cháu
đi trên cây cầu dân sinh vừa được hoàn thành.

Cây cầu dân sinh bắc qua suối nối thôn Đồng Chùa và thôn Lý Sửu. Trước đây, người dân đi lại, trẻ nhỏ đi học phải lội qua con suối sang thôn Lý Sửu, thật là cực nhọc. Vì vậy, khi Nhà nước có chủ trương xây cầu dân sinh nối thôn Đồng Chùa với thôn Lý Sửu mọi người đều rất phấn khởi. Việc giải phóng mặt bằng xây cầu được đông đảo bà con 2 thôn hưởng ứng nhiệt tình.

Cũng như nhiều gia đình khác trong xã, gia đình ông Lợi mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng ông và gia đình đồng lòng tự nguyện hiến 200 m2 đất vườn, đất ruộng để làm đường và xây dựng cầu dân sinh. Không chỉ hiến đất, gia đình ông Lợi còn tự nguyện phá dỡ các công trình tạo thuận lợi cho đơn vị thi công. Đây không phải là lần đầu tiên gia đình ông Lợi hiến đất, trước đó, năm 2015 gia đình ông cũng đã tự nguyện hiến hơn 50 m2 đất để xây dựng đường tràn qua suối phục vụ việc đi lại của người dân trong thôn. Ông Lợi nói, tất cả vì lợi ích chung, vậy nên ông không nề hà gì cả. Nhìn thấy bọn trẻ đi học không phải lội suối nữa, đi trên cây cầu vững chãi, không phải riêng ông mà ai cũng thấy ấm lòng.

Ông Trần Văn Chung, Chủ tịch UBND xã Đại Phú cho biết, việc làm ý nghĩa của gia đình ông Lợi tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, từ đó các hộ gia đình khi hiểu được lợi ích thiết thực, lâu dài của việc làm cầu dân sinh đều tự nguyện góp công sức, hiến một phần đất mà không hề tính toán thiệt hơn.

Bài, ảnh: Cao Huy

Tin cùng chuyên mục