Người kỹ sư giỏi

TQĐT - Tay nghề vững, tinh thần hăng say trong mọi công việc được giao đó là lời nhận xét của cấp trên dành cho anh Hoàng Như Hiển (trong ảnh), kỹ sư chế tạo máy, Phòng Cơ điện, an toàn và môi trường Công ty cổ phần Xi măng Tân Quang - VVMI.

Anh là 1 trong 6 điển hình tiên tiến của tỉnh được dự lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 - 11-6-2018) và tuyên dương các anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, điển hình tiên tiến qua các thời kỳ tại Hà Nội vừa qua. 

Tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp Thái nguyên, anh về công tác tại Mỏ sắt và cán thép Tuyên Quang. Năm 2012, anh chuyển về công tác tại Phòng Cơ điện an toàn và môi trường, Công ty cổ phần Xi măng Tân Quang - VVMI. Là cán bộ kỹ thuật, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sát cánh cùng đồng nghiệp hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Anh thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động, công tác sửa chữa, thay thế vật tư thiết bị, để cập nhật vào lý lịch thiết bị cụm được phân công phụ trách; kiểm tra, phát hiện kịp thời các chi tiết, thiết bị có nguy cơ hỏng hóc, không đảm bảo độ tin cậy trong khi hoạt động, để kịp thời báo cáo và đề xuất giải pháp xử lý với lãnh đạo phòng. Anh còn chủ động trong việc chuẩn bị vật tư thay thế và dự phòng cho sản xuất của công ty và lập phương án, kế hoạch sửa chữa thiết bị, chuẩn bị vật tư đột xuất và hàng tháng.

Ngoài hoàn thành nhiệm vụ công ty giao, anh Hiển còn là một cán bộ tích cực tham gia sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Các sáng kiến của anh đã được công nhận và áp dụng vào sản xuất. Trong 5 năm (2013 - 2017), anh đã tham gia 7 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giá trị làm lợi cho công ty hơn 1 tỷ đồng. Tiêu biểu như sáng kiến “Thu bụi ống gió nóng vào máy nghiền than 601.06” đã đạt giải Nhì tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang năm 2015, giá trị làm lợi trên 600 triệu đồng.

Anh Nguyễn Văn Phương, Trưởng phòng Phòng Cơ điện an toàn và môi trường, Công ty cổ phần Xi măng Tân Quang cho biết: “Hoàng Như Hiền là người kỹ sư giỏi tay nghề, nhiệt tình, năng nổ và tận tụy với công việc. Anh luôn hoàn thành tốt khối công việc được giao và san sẻ những khó khăn trong công việc của phòng, nhờ vậy đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu của đơn vị”. 

Bài, ảnh: Bàn Thanh

Tin cùng chuyên mục