Tiếng việt | English

Nỗ lực phòng chống dịch

- Được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Sơn Dương giao nhiệm vụ trực tiếp chỉ huy hoạt động khu cách ly tập trung của huyện tại trường Nội trú ATK (Sơn Dương) tại xã Minh Thanh, Đại úy Vũ Quốc Hưng, Phó Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao.

Anh đã đến trường nội trú ATK để khảo sát, tham mưu cho Ban Chỉ đạo lựa chọn nhà trường là cơ sở cách ly vì đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất. Từng khu vực như nơi ở cho công dân cách ly, nơi ở cho lực lượng phục vụ, nhà bếp... được khảo sát kỹ càng. Anh đã trực tiếp tham mưu xây dựng kế hoạch đảm bảo hậu cần; huy động lực lượng quân sự của huyện phục vụ tại cơ sở cách ly; hiệp đồng với Công an huyện đảm bảo an ninh trật tự trong khu cách ly, với lực lượng y tế trong tuyên truyền, theo dõi sức khỏe công dân cách ly.

Bên cạnh tham mưu đảm bảo mọi điều kiện cho từng công dân cách ly và lực lượng phục vụ, hàng ngày, đại úy Hưng đã chỉ đạo lực lượng quân sự phục vụ tại cơ sở làm tốt công tác đảm bảo ăn cho 110 người, mỗi ngày 3 bữa. Trong đó, công dân cách ly 50 người. Để bữa ăn được an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo định lượng theo đúng Nghị quyết 37 của Thủ tướng Chính phủ, anh chỉ đạo bộ phận nhà bếp quân sự phối hợp với người dân có thực phẩm sạch tại xã cung cấp thực phẩm; xây dựng thực đơn theo ngày, tuần; phân công lực lượng phục vụ bếp với 20 người.

Trân trọng những tấm lòng của các nhà hảo tâm, với những thực phẩm được Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, nhân dân ủng hộ và chuyển đến khu cách ly, anh đã chỉ đạo xây dựng sổ theo dõi, công khai số lượng, có phiếu xuất nhập đảm bảo tính công khai, minh bạch. Từ thực phẩm tiếp nhận, anh yêu cầu bộ phận nhà bếp bổ sung thêm vào bữa ăn cho công dân cách ly, lực lượng phục vụ nhằm nâng cao chất lượng từng bữa ăn.

Hàng ngày, tại khu cách ly, anh đã chủ trì, duy trì tốt công tác giao ban giữa các lực lượng phục vụ để nắm bắt tình hình; duy trì công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 vào các khung giờ nhất định trong ngày. Nhờ làm tốt công tác chủ động, tại khu cách ly không có tình huống bất ngờ nào xảy ra phải xử lý. Mỗi công dân cách ly được nâng cao nhận thức, tự giác phối hợp với lực lượng chức năng nghiêm túc thực hiện các quy định trong thời gian cách ly.

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục