Tiếng việt | English

Nữ Bí thư chi bộ tận tụy

- Gương mẫu, tận tụy vì công việc chung là nhận xét của nhân dân về bà Trần Thị Huệ, Bí thư Chi bộ tổ dân phố 6, thị trấn Na Hang (Na Hang).

Bà Trần Thị Huệ

Sau hơn 30 năm gắn bó với ngành Giáo dục, năm 2008, bà Huệ về nghỉ chế độ theo quy định. Vốn là người nhiệt tình, sau khi nghỉ hưu, bà tích cực tham gia công tác xã hội ở địa phương. Từ năm 2016 đến nay, bà được nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ tổ dân phố 6. Bà chia sẻ: Sau khi được tín nhiệm, cá nhân bà cũng cảm thấy nhiều điều lo lắng, làm sao để đáp ứng kỳ vọng của nhân dân. Khi triển khai việc gì, bà đều tìm hiểu kỹ và đưa ra bàn bạc trước chi bộ và nhân dân, quan điểm cái gì mang lợi ích cho dân thì ưu tiên làm trước, qua đó, phát huy tinh thần đoàn kết, tạo được niềm tin, động lực thúc đẩy các phong trào.

Tổ dân phố 6 hiện có 182 hộ dân, trong đó có 55 đảng viên. Từ khi bà Huệ làm Bí thư Chi bộ, các đảng viên đều là những tuyên truyền viên tích cực và gương mẫu đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động nhân dân làm đường bê tông liên thôn, xây dựng nhà văn hóa... Cách làm của bà Huệ là đến từng nhà vận động nhân dân tự giác tham gia, nhất là phong trào hiến đất làm đường, đóng góp ngày công, tiền để xây dựng các công trình phúc lợi… hộ nào khó khăn bà đều có phương án điều chỉnh cho phù hợp... Trong năm 2020, Tổ dân phố 6 đã đóng góp được trên 40 triệu đồng và gần 100 ngày công lao động làm cầu dân sinh giúp cho người dân đi lại được thuận tiện…. Toàn tổ hiện có 95% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 78% có mức sống khá, giàu, không còn hộ nghèo. Thu nhập bình quân đạt trên 43 triệu đồng/người/năm.

Đồng chí Hoàng Bích Hương, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Na Hang cho biết: Bà Trần Thị Huệ, Bí thư Chi bộ tổ dân phố 6 là người có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, phát huy tốt phương châm tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, qua đó đã khẳng định được vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị. 

Bài, ảnh: Lê Duy

Tin cùng chuyên mục